Đằng sau sự tin tưởng của HLV Miura dành cho Nguyên Mạnh

Dù không ra sân thi đấu nhiều tại giai đoạn lượt về V.League 2015 nhưng thủ môn Trần Nguyên Mạnh vẫn được HLV Miura tin tưởng và đang là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí gác đền ở trận đấu tới đây gặp ĐT Đài Loan (TQ).

Thủ môn Nguyên Mạnh đang là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí gác đền của ĐT Việt Nam

Thủ môn Nguyên Mạnh đang là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí gác đền của ĐT Việt Nam

Trong số các thủ môn được gọi lên tuyển lần này, thủ môn Nguyên Mạnh có số trận đấu tại V.League 2015 ít nhất. Nếu như Vĩnh Lợi đã được bắt chính 24 trận đấu trong màu áo FLC Thanh Hóa, Tuấn Mạnh có 23 trận đá cho S.Khánh Hòa thì Nguyên Mạnh chỉ mới được 16 lần ra sân trong màu áo SLNA. Đặc biệt, trong suốt giai đoạn lượt về mùa giải này, Nguyên Mạnh mới được xỏ găng 5 trận cùng SLNA.
Tuy nhiên, việc Nguyên Mạnh ít được ra sân thi đấu không phải vì trình độ chuyên môn của anh yếu mà do đầu tháng 5 vừa qua, khi lên tập trung ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ VL World Cup 2018 gặp Thái Lan thì thủ thành người Nghệ An đã bị giãn dây chằng đầu gối nên anh đã mất hơn 1 tháng dưỡng thương, không thể thi đấu.
Dù ít được ra sân thi đấu trong thời gian gần đây nhưng Nguyên Mạnh đang nhận được niềm tin lớn của HLV Miura và đó là lý do anh được triệu tập lên tuyển lần này.
Thủ môn sinh năm 1991 này được đánh giá cao nhờ phản xạ tốt

Ngay từ khi ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Miura luôn xem Nguyên Mạnh là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của đội tuyển từ các trận đấu tại AFF Suzuki Cup 2014 cho đến các trận đấu giao hữu của đội tuyển.
Nguyên Mạnh được giới chuyên môn đánh giá rất cao ở khả năng phản xạ, bắt bóng dính và sức bật rất tốt. Thế nên dù thể hình không thực sự lý tưởng với một thủ môn (1m79) nhưng Mạnh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu dưới thời HLV Miura. Mặt khác, anh được đánh giá rất cao nhờ bản lĩnh thi đấu và tâm lý rất vững vàng.
Còn nhớ hồi tháng 5 vừa qua, trước khi lên đường sang Bangkok, khi biết tin Nguyên Mạnh bị giãn dây chằng đầu gối, HLV Miura đã rất lo lắng và bất đắc dĩ mới xếp Vĩnh Lợi bắt chính ở trận đấu với Thái Lan. Lúc này, Nguyên Mạnh đã hồi phục chấn thương và anh đang là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí gác đền ở trận đấu gặp ĐT Đài Loan (TQ) tới đây.

About Left Hand Jobs

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …