ĐT Việt Nam: Bắt đầu luyện chiến thuật

Hôm qua (24/8), ĐT Việt Nam bước vào ngày tập luyện thứ 2 trong đợt tập trung lần này với nội dung chủ đạo vẫn là sự đan xen giữa thể lực và chuyên môn.

Trận đấu đối kháng 9x9 của các tuyển thủ trên sân tập

Trận đấu đối kháng 9×9 của các tuyển thủ trên sân tập

Vào buổi sáng, sau màn “dạo đầu” là bài tập thể lực, các tuyển thủ chuyển sang bài tập kiểm soát bóng, phối hợp nhóm. Điểm nhấn trong buổi tập là bài tập phản công, trong đó HLV Toshiya Miura vẫn yêu cầu các tuyển thủ sử dụng những đường chuyền sệt trong quá trình tổ chức phản công. Đây là khác biệt lớn nhưng được đánh giá là hiệu quả hơn hẳn phong cách chủ đạo là tung ra những đường chuyền dài và bổng khi phản công mà các cầu thủ Việt Nam quen áp dụng tại V-League nhiều năm qua.
“Món” cuối trong buổi tập sáng qua của ĐT Việt Nam là bài chia đội hình thi đấu đối kháng “9 đấu 9”. Việc bố trí trận đấu đối kháng chính là để HLV Miura kiểm tra xem những mảng miếng chiến thuật mà ông vừa truyền đạt có được các học trò áp dụng hiệu quả trong quá trình thi đấu hay không. Dù còn phải chỉnh sửa nhiều sau những pha xử lý không “đúng bài”, nhưng HLV người Nhật Bản vẫn tỏ ra hài lòng khi buổi tập khép lại với những nỗ lực của các cầu thủ.
3 tuyển thủ tập hồi phục


Chiều qua (24/8), ĐT Việt Nam được nghỉ tập, tuy nhiên, 3 “thương binh” là Quế Ngọc Hải, Âu Văn Hoàn và Nguyễn Anh Đức vẫn đến sân tập. Các cầu thủ này bị căng cơ và chưa thể tập luyện cùng toàn đội nên hôm qua, họ tập luyện tại chỗ dưới sự hướng dẫn của bác sĩ với các bài vận động nhẹ nhằm đẩy nhanh quá trình hồi phục. Dự kiến, trước trận gặp ĐT Olympic Việt Nam (ngày 2/9) thì Anh Đức, Ngọc Hải và Văn Hoàn sẽ trở lại tập luyện bình thường.

About Mạnh Kiên

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …