ĐT Việt Nam: Đón “viện binh”, rèn “bài tủ”

Hôm qua (25/8) tiếp tục là một ngày tập luyện đầy hiệu quả của các thành viên ĐT Việt Nam. Điều đáng mừng là các tuyển thủ đã tỏ ra thích ứng với những bài tập của HLV Toshiya Miura nên lĩnh hội rất tốt ý tưởng của ông thầy.

Các tuyển thủ rất hào hứng với những bài tập của thầy Miura

Các tuyển thủ rất hào hứng với những bài tập của thầy Miura

Đáng chú ý là trong buổi tập chiều qua, ĐT Việt Nam đã đón hai “viện binh” từ ĐT Olympic Việt Nam là Trần Phi Sơn và Nguyễn Huy Hùng. Ông Miura phải mượn quân của ĐT Olympic là do ĐT Việt Nam đang có nhiều cầu thủ bị chấn thương, chưa thể tham gia tập luyện. Đó là các trường hợp của tiền đạo Nguyễn Anh Đức, tiền vệ Huỳnh Quốc Anh và hậu vệ Âu Văn Hoàn. Trong buổi tập chiều qua, cả ba cầu thủ này vẫn phải tập bên ngoài sân với giáo án riêng.
Có thể, việc tăng cường hai “viện binh” Trần Phi Sơn và Nguyễn Huy Hùng là nhằm giúp ĐT Việt Nam có đủ quân số tập những bài đối kháng. Nhưng nhìn cách HLV Miura sử dụng Huy Hùng và Phi Sơn trong buổi tập, có cảm giác, ông đang có sự đầu tư cho hai cầu thủ trẻ tài năng này.
Trong hai buổi tập hôm qua, ông Miura vẫn tiếp tục đưa ra những bài tập với bóng có cường độ rất cao. Nhà cầm quân này đưa ra những yêu cầu như: không cho phép cầu thủ ra ngoài đường biên, uống nước cũng phải đúng chỗ, nhanh chóng và đặc biệt, hầu như không có thời gian nghỉ ngơi trong buổi tập của HLV người Nhật Bản. Sáng, HLV Miura cho ĐT Việt Nam tập các bài phòng ngự khu vực. Chiều, ông dành toàn bộ thời gian để rèn các miếng phối hợp tấn công, dứt điểm. Trong đó, các tuyển thủ được yêu cầu tích cực phối hợp, khống chế bóng ít chạm và liên tục di chuyển trong phạm vi hẹp. 
Trung vệ Đinh Tiến Thành cho biết: “Bài tập mà thầy Miura đưa ra rất nặng. Nhưng bù lại, chúng tôi có những buổi tập thú vị và chất lượng bởi những kiến thức mà thầy đưa ra rất mới lạ”.

About Quốc Huy

Check Also

Alessandro Nesta tròn 40 tuổi: Trung vệ lãng tử cuối cùng

Hôm nay là sinh nhật lần thứ 40 của Alessandro Nesta, một trong những hậu …