ĐT Việt Nam: Hãy biết yêu mình!

Mấy hôm rồi, dư luận nổi sóng tranh luận về hình ảnh U19 Việt Nam trở về trong lặng lẽ. Người thì trách, dư luận có phần vô tâm với những chàng trai trẻ. Kẻ thì lạnh lùng bảo, chẳng thể yêu đội quân thua thảm trước đối thủ Thái Lan.

HLV Toshiya Miura đang mang nhiều tâm tư khó thổ lộ

HLV Toshiya Miura đang mang nhiều tâm tư khó thổ lộ

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Ai cũng cứ mải miết bảo vệ quan điểm của mình. Mà, trong những cuộc tranh luận kiểu đó thì sẽ chẳng có người thắng, kẻ thua, bởi ai cũng là “tiểu vũ trụ” cả. Nhưng có một điều, chúng ta không thể xoay ngược bánh xe thời gian để thay đổi kết quả của trận đấu. Điều cần thiết nhất lúc này không phải là đắm chìm trong thất vọng, than trách ai đó, mà cần xác định được một tâm thế phải làm sao để người khác yêu mình.
Có câu rằng, “muốn người khác yêu, hãy biết tự yêu mình trước”! Bởi, một người không biết yêu bản thân thì chẳng có động lực để hoàn thiện mình chứ nói gì đến việc toan lo cho kẻ khác. Hóa ra, sự vị kỉ ở đây lại mang ý nghĩa tích cực. Bạn sẽ chẳng thể chăm lo cho ai nếu không thể lo cho bản thân và đánh mất luôn khát vọng vươn lên.
Bây giờ, lại nói về ĐT Việt Nam trong trận đấu với ĐT Đài Loan. Ai cũng hiểu, nền bóng đá đang ở một khúc quanh mà nếu không khéo, chúng ta sẽ đánh mất tốc độ, thậm chí gặp rủi ro. Giờ là lúc ĐT Việt Nam cần có được một lối chơi hợp lý, một kết quả tốt để trở thành động lực cho cả nền bóng đá.
Đội tuyển là tinh hoa của cả nền bóng đá. Đội tuyển chỉ tốt khi nền bóng đá tốt. Nhưng, ở một phương diện khác, thầy trò ông Toshiya Miura đang mang sứ mệnh giống như chiếc đầu tàu. Họ phải kéo cả đoàn tàu vốn đang có dấu hiệu chững lại tiếp tục tiến lên phía trước. Sứ mệnh ấy là tối quan trọng, nhưng để hoàn thành nó, trước hết, mỗi ngôi sao của ông Miura phải biết nâng niu giá trị bản thân, biết chiến đấu vì hình ảnh của chính mình.
ĐT Việt Nam gặp Đài Loan: Chờ bàn thắng thứ 40 của Công Vinh
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Đức Thịnh

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …