ĐT Việt Nam: Hẹn gặp nhé, Mỹ Đình!

Hôm qua, có một cuộc giao lưu giữa các CĐV trung thành của bóng đá Việt Nam đón “viện quân” từ TP.HCM ra tiếp sức cho ĐT Việt Nam ở trận đấu quan trọng gặp Đài Loan (TQ) vào ngày mai (24/3). Chị Hồng Thúy, một CĐV nổi tiếng gọi điện mời tôi đến dự buổi giao lưu và hứa sẽ “kể một câu chuyện vô cùng xúc động”!

Câu chuyện mà chị Thúy “Thể Công” kể cho tôi nghe là về một CĐV trẻ có tên là Chiên, sinh viên quê ở Hiệp Hòa, Bắc Giang và đang học ở Thái Nguyên. Chị Thúy làm quen với Chiên ở trận đấu tập giữa ĐT Việt Nam với Hà Nội T&T. Dù không biết đường, nhưng chàng sinh viên này đi xe máy từ Thái Nguyên đến Hàng Đẫy với mục đích xem các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng thi đấu. Kết thúc trận, chị Thúy đã phải đưa Chiên đến tận đường dẫn lên cầu Nhật Tân để về Thái Nguyên. 
Đến trận ĐT Việt Nam đấu với Than Quảng Ninh, Chiên lại “một mình một ngựa” từ Thái Nguyên về Hà Nội xem. Bạn trẻ này còn muốn mượn chị Thúy chiếc áo đỏ để tối 24/3 ra sân Mỹ Đình cổ vũ cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng, nhưng không may trên đường về Chiên bị tai nạn xe máy và được người dân tốt bụng đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tai nạn không làm CĐV này bị mất mạng và dù nhà ở xa nhưng anh bạn trẻ này chẳng muốn chuyển viện bởi một lý do đơn giản “nếu đến ngày 24/3 tình hình khá hơn, biết đâu tôi có thể đến Mỹ Đình”.

Thế đấy, người Việt mình luôn nặng lòng với đội tuyển. Từ Bắc chí Nam, từ thành phố đến nông thôn, các CĐV luôn dành tình yêu bỏng cháy cho ĐT nước nhà. Họ yêu vô điều kiện và trong mọi trạng huống, luôn muốn có mặt trên các khán đài để tiếp sức các tuyển thủ thi đấu.

Vậy mới nói, bóng đá Việt Nam có thể còn nhiều hạn chế. Nhưng, sân chơi này luôn có sức lôi cuốn đến lạ kỳ. Bởi ngoài tình yêu với bóng đá, mỗi CĐV đều coi những trận đấu là cơ hội để thể hiện lòng tự tôn dân tộc. Và người ta hy vọng rằng, các cầu thủ sẽ hiểu được tấm chân tình của NHM, hiểu được sự vất vả trong hành trình đến với khán đài. Hiểu để dâng hiến vì sắc đỏ Việt Nam!
VIDEO: HLV Hữu Thắng đá ma cùng các học trò

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Left Hand Jobs

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …