ĐT Việt Nam: Không xa đâu, Đài Loan!

ĐT Việt Nam đã có mặt tại Đài Loan (Trung Quốc) để bước vào trận đấu thứ 2 của mình ở vòng loại World Cup 2018. Đáng nói, ngay giây phút đầu tiên đặt chân tới đất khách quê người thì họ đã nhận được sự chào đón nồng hậu của những người Việt đang sống xa Tổ quốc. Đài Loan xa cả ngàn cây số bỗng trở nên gần gũi như thể ở quê nhà.

CĐV Việt Nam tại Đài Loan nồng nhiệt đón đội tuyển Việt Nam

CĐV Việt Nam tại Đài Loan nồng nhiệt đón đội tuyển Việt Nam

NGHE ĐỌC BÀI VIẾT:
Không thể không xúc động khi chứng kiến cảnh những khán đài sân vận động quốc gia Lào tràn ngập màu áo, màu cờ Việt Nam trong trận chung kết U19 Đông Nam Á. U19 Việt Nam không thể bước lên ngôi vô địch, nhưng một bàn thắng đẹp đã được ghi bởi những người Việt luôn nặng lòng với Tổ quốc. Bóng đá trở thành sợi dây liên kết tâm hồn những người Việt sống xa đất mẹ. Bóng đá là nơi mà người ta biểu trưng lòng tự hào dân tộc, tình yêu với quê hương đất nước.
Trước khi thầy trò ông Miura đặt chân đến Đài Loan, trong cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc tại mảnh đất này đã sôi lên với kế hoạch nhuộm đỏ các khán đài. Ai cũng muốn làm những điều tốt nhất để ĐT Việt Nam có được cảm giác như thi đấu ở sân nhà.
Nhìn những hình ảnh CĐV Việt Nam tại Lào và Đài Loan nồng nhiệt đón các đội tuyển, bất giác tôi nhớ đến những bóng áo đỏ tại Bacolod đúng một thập kỷ trước. Hồi đó, những người Việt tại Philippines đã di chuyển hàng trăm km để đến thành phố Bacolod để cổ vũ cho ĐT U23 Việt Nam. Đáng nói, những người con xa xứ ấy không giàu có, thậm chí phải ngủ nhờ người quen để mong được thể hiện tình yêu với Tổ quốc.
Người Việt mình bao giờ cũng nặng lòng với Tổ quốc. Ai cũng muốn thông qua bóng đá để thể hiện khát vọng vươn lên của dân tộc. Và, họ làm tất cả những gì có thể để các cầu thủ có cảm giác, xứ người không hề xa lạ. Sự thân thuộc, sức mạnh từ khán đài sẽ giúp các cầu thủ có được tự tin trong thi đấu và qua đó, làm trọn trách nhiệm của một chiến binh trên mặt trận thể thao. 
Đài Loan không xa! Đài Loan rất gần bởi con đường từ trái tim đến trái tim bao giờ cũng ngắn.

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …