ĐT Việt Nam: Ông Miura nặng gánh

Những ngày qua, dư luận đã bàn tán rất nhiều về danh sách ĐT Việt Nam được ông Toshiya Miura triệu tập lần này. Người ủng hộ, kẻ lăn tăn, thậm chí là tiếc nuối cho nhiều cầu thủ không có mặt trong lần tập trung lần này.

Ông Miura đã ít nhiều gây bất ngờ với bản danh sách của mình

Ông Miura đã ít nhiều gây bất ngờ với bản danh sách của mình

Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra và không ai khác, ông Miura phải trả lời bằng kết quả thi đấu của đội trong chuyến hành quân đến Đài Loan (Trung Quốc) tới đây.
Hôm rồi, tôi có nói chuyện với một fan cuồng bóng đá quốc tế. Anh nói rằng, bản thân và gia đình hầu như không quan tâm nhiều đến bóng đá quốc nội bởi không tìm thấy những đội bóng có bản sắc khi mà Thể Công không còn và CLB Hà Nội thì mới chỉ đang trên hành trình tìm chỗ đứng. Thế nhưng, mỗi lần ĐT Việt Nam thi đấu thì không chỉ anh mà toàn thể gia đình cùng như lên cơn sốt. CĐV này còn đọc vanh vách tên các thành viên của ĐT Việt Nam và phân tích luôn chiến thuật mà ông Miura có thể sử dụng trong trận đấu với ĐT Đài Loan.
Kể câu chuyện trên để thấy, khi khoác lên mình tấm áo có in hình Quốc kỳ, được đại diện cho Tổ quốc ở đấu trường quốc tế, ĐT Việt Nam và các thành viên luôn là những ngôi sao được yêu mến nhất. Tất nhiên, song hành với tình yêu, sự quan tâm là áp lực phải chiến thắng. 
Liên quan đến ĐT Việt Nam trong lần tập trung này, ông Miura đã ít nhiều gây bất ngờ với bản danh sách của mình. Hay nói cách khác, những lựa chọn của nhà cầm quân người Nhật Bản có thể không phản ánh đúng sở nguyện của một bộ phận dư luận. Những phản biện đã nảy sinh, nhưng tôi tin rằng ông Miura có có sở để đưa ra quyết định về nhân sự cho ĐT Việt Nam. Và, không ai khác, ông Miura phải là người chịu trách nhiệm cao nhất và cuối cùng cho vấn đề chuyên môn của đội tuyển. 
Những “quân bài” được ông lựa chọn phải phù hợp với triết lý bóng đá mà nhà cầm quân này theo đuổi. Tất nhiên, đi cùng với quyền tự quyết là trách nhiệm phải mang về kết quả tốt nhất. Khi ấy, gánh nặng phải chứng minh không ai khác chính là ông Miura và lúc này, điều mà chúng ta cần làm chính là ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất để ĐT Việt Nam hoàn thành sứ mệnh.

About Quốc Huy

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …