ĐT Việt Nam sẽ trở lại lối đá bóng ngắn, nhỏ

Ngay trong những lời đầu tiên trên cương vị HLV ĐTQG, chiến lược gia Nguyễn Hữu Thắng khẳng định chủ trương sử dụng chiến thuật phù hợp với con người Việt Nam. Đây là tín hiệu cho thấy lối chơi của ĐT Việt Nam sắp tới sẽ trở lại lối đá ngắn, nhỏ.

Một trong những lý do người hâm mộ phản đối HLV Toshiya Miura trước đây là vì ông thầy người Nhật xây dựng lối chơi không phù hợp với tố chất của cầu thủ Việt Nam. Dưới thời Miura, các ĐT Việt Nam thường chơi thiên về sức mạnh, lạm dụng bóng dài, bổng và kết quả là thành tích thi đấu không được như kỳ vọng.
Giờ đây, với tân HLV Nguyễn Hữu Thắng, ĐT Việt Nam sẽ trở lại lối chơi phù hợp với thể trạng của cầu thủ Việt. “Tôi thích phong cách huấn luyện của Pep Guardiola”, HLV Hữu Thắng chia sẻ. 
“Cá nhân tôi cảm thấy rằng lối chơi mà Pep xây dựng là phù hợp nhất với người Việt Nam. Mình nhỏ con nhưng bù lại có sự khéo léo. Nếu cải thiện thêm thể lực thì khi mất bóng, các cầu thủ có thể lập tức thu hồi lại. Đó là triết lý cầm quân mà tôi muốn học hỏi để truyền đạt cho các học trò. Còn họ có thực hiện được hay không thì còn phải chờ thời gian giải đáp”.
VIDEO: ĐT Việt Nam sẽ chơi thế nào dưới thời HLV Hữu Thắng?

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Là cựu cầu thủ nổi tiếng, đồng thời cũng từng gặt hái nhiều thành công trên cả cương vị HLV ở HN.T&T và đặc biệt là SLNA, HLV Hữu Thắng chắc chắn hiểu tường tận những sở trường, sở đoản của các cầu thủ Việt. 
Nhìn vào danh sách triệu tập đợt này, dễ thấy những cầu thủ khéo léo, kỹ thuật cá nhân tốt và có xu hướng phù hợp với lối đá tấn công như Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thắng, Thành Lương, Phi Sơn… đều có mặt. Đây đều là những nòng cốt, trụ cột trong lối đá bóng ngắn, nhỏ mà HLV Hữu Thắng đang gây dựng. 
Hy vọng, vị HLV đang rất được tin tưởng và ủng hộ này sẽ giúp cho ĐT Việt Nam xây dựng được một lối chơi đậm chất kỹ thuật như mong đợi của giới mộ điệu túc cầu. 
Lịch trình của ĐT Việt Nam trong thời gian tới
Ngày 13/3: Hội quân tại Hà Nội, đá 2 trận đấu tập. 
Ngày 24/3: Tiếp Đài Loan (TQ) tại Mỹ Đình vòng loại World Cup 2018.
Ngày 25/3: Sang Iran vào chuẩn bị cho trận đấu với Iraq (trận này đá ở sân trung lập) 
Ngày 29/3: Gặp Iraq tại vòng loại World Cup 2018.

Cầu thủ B.BD tập trung muộn 
Hôm nay ĐT Việt Nam tập trung tại Hà Nội, nhưng một số tuyển thủ sẽ lên tập trung muộn. Cụ thể, B.BD đã lên đường sang Hàn Quốc để chuẩn bị cho trận đấu với Jeonbuk Hyundai Motors tại AFC Champions  League, sẽ diễn ra vào ngày 15/3. Trong thành phần của B.BD có đến 7 cầu thủ vừa được triệu tập vào ĐT Việt Nam. Sớm nhất thì phải đến tối 16/3, những Anh Đức, Đình Luật, Văn Hoàn… mới có thể có mặt tại Hà Nội. 

About Quốc Huy

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …