FIFA không thay đổi lịch đấu vòng loại World Cup 2018

Mới đây, FIFA đã có văn bản khẳng định rằng, lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ không được thay đổi! Điều này có nghĩa, HLV Miura sẽ không thể cùng lúc dẫn dắt ĐTQG tham dự vòng loại World Cup 2018 và U23 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 28 đều diễn ra vào tháng 6 tới.

BHL ĐT Việt Nam sẽ không bị động trong mọi tình huống

BHL ĐT Việt Nam sẽ không bị động trong mọi tình huống

Do SEA Games 28 diễn ra đúng vào thời điểm vòng loại World Cup 2018 khởi tranh ở khu vực châu Á nên các nước cùng khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan và Myanmar đều gặp khó khăn do đều đang trong hoàn cảnh có 1 HLV nắm quyền ở cả ĐTQG và U23. 
Vì vậy, AFF đã đề nghị FIFA thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á để chiến dịch SEA Games 28 không bị ảnh hưởng. 
Tuy nhiên, sau khi xem xét, FIFA đã cho biết là đề nghị của AFF không thể được chấp thuận vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của các nền bóng đá là đối thủ của họ ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. 
Như vậy, vào tháng 6 tới, ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ phải có 2 BHL hoạt động song song với nhau để làm nhiệm vụ tại 2 giải đấu quan trọng kể trên. Nhưng theo ông Mai Đức Chung – Trưởng phòng các ĐTQG của VFF, thì phương án phải thành lập 2 BHL như kể trên đã được tính tới từ trước nên quá trình chuẩn bị cho các trận đấu của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

About Anh Tiến

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …