Góc nhìn: “Khối thuốc nổ” Công Vinh

Ghi 3 bàn thắng và có 1 đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội lập công, Công Vinh đã đem đến những tín hiệu rất lạc quan cho hàng công của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura.

Công Vinh (9) đã có một hat-trick và một đường kiến tạo ở trận này

Công Vinh (9) đã có một hat-trick và một đường kiến tạo ở trận này

Trước đợt tập trung lần này, đã có không ít người lo lắng cho Công Vinh vì anh đã trải qua thời gian rất dài bị xếp đá trái vị trí sở trường trong màu áo CLB. Thường không được đá ở vị trí tiền đạo mà phải sắm vai tiền vệ biên ở CLB nên khi lên tuyển, liệu Công Vinh có tìm được bản năng “sát thủ”?
Thực tế là khi HLV Miura đi “vi hành” xem một vài trận đấu có Công Vinh thi đấu, ông cũng tỏ ra lo cho tiền đạo xứ Nghệ. Khi lên tuyển, Công Vinh và HLV Miura đã có rất nhiều cuộc trò chuyện. Và Vinh đã được trấn an bằng những lời động viên rằng anh sẽ tìm lại phong độ, nhất là khi đội tuyển quay lại với sơ đồ chiến thuật 4-4-2, trong đó Công Vinh có nhiệm vụ vừa quấy rối hàng thủ đối phương và nhiều thời điểm sẽ là địa chỉ cuối cùng trong các pha phối hợp. 
Hôm qua, Công Vinh được xếp chơi ở vị trí tiền đạo sở trường và đá cặp cùng Hải Anh. Trong bàn thắng đầu tiên của đội, Công Vinh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hút hậu vệ Myanmar để tạo điều kiện cho Hải Anh có khoảng trống dứt điểm. Rồi không chỉ di chuyển rộng để làm mồi nhử, không chỉ chuyền bóng cho đồng đội lập công, chính Công Vinh đã ghi đến 3 bàn cho ĐT Việt Nam sau những pha dứt điểm hiểm hóc. 
Nói chung, “khối thuốc nổ” Công Vinh đã được kích hoạt đúng thời điểm, không còn vô duyên như những lần trước đây anh lên Tuyển. 
Tất nhiên, “triều đại” của HLV Miura mới chỉ bắt đầu và con đường phía trước vẫn còn dài, nhưng với những gì mà Công Vinh thể hiện trong trận gặp Myanmar hôm qua đã phần nào thắp lên những hy vọng cho ĐT Việt Nam, nhất là trong việc xé toang mành lưới đối phương!

About Quốc Huy

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …