HLV Hữu Thắng chỉ ra 3 nhược điểm cốt tử của ĐTVN

Sáng nay (17/3), đội tuyển Việt Nam được nghỉ tập và toàn đội chỉ ra sân luyện tập bình thường vào buổi chiều. HLV Hữu Thắng đã rút kinh nghiệm cho toàn đội.

Trước buổi tập chiều nay, HLV Hữu Thắng đã họp đội và rút kinh nghiệm trong trận đấu hôm qua với HN.T&T. Nhà cầm quân xứ Nghệ đánh giá cao tinh thần thi đấu, sự nỗ lực của toàn đội và đặc biệt là mọi vị trí đã hiểu triết lý, cách vận hành lối chơi. Hơn nữa, ĐT Việt Nam cũng rất uyển chuyển, linh hoạt khi chuyển từ phòng ngự sang tấn công. Tuy nhiên, đội tuyển mới chỉ thành công 50% bởi chúng ta mới chỉ kiểm soát được bóng, chơi kỹ thuật nhưng điều quan trọng nhất là bàn thắng thì ĐT Việt Nam chưa làm được.

HLV Hữu Thắng chỉ ra những vấn đề cần phải cải thiện của ĐT Việt Nam. Đầu tiên và quan trọng nhất là tạo những đường chuyền vào nách, vào khe giữa 2 hậu vệ đối phơng, tạo cơ hội cho tiền đạo lập công. Thứ hai, vị trí tiền đạo cắm cần chơi linh hoạt hơn, hiệu quả hơn, cả trong việc gây áp lực lên khung thành đối phương lẫn nhả bóng về cho tuyến 2 dứt điểm. Trong thế trận cân bằng, nhất là khi đối thủ phòng ngự chủ động, những tình huống sút xa, đột phá cá nhân hay xuống biên là cách tiếp cận cầu môn hiệu quả để tìm bàn thắng. 

Các cầu thủ B.BD đã lên hội quân. Ảnh: Lam Ca

Cũng trong buổi tập chiều nay, ĐT Việt Nam chào đón các thành viên của B.BD lên tập trung ngay khi trở về từ Hàn Quốc sau trận đấu ở AFC Champions League. Tuy nhiên, phải đến tối nay, thủ môn Tấn Trường mới có mặt, còn Xuân Thành xin tập trung vào sáng mai. Ngay sau khi lên tập trung đội tuyển, Xuân Thành sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khoẻ sau khi hậu vệ trái này dính phải chấn thương trong trận đấu trên đất Hàn Quốc. Tiền vệ Vũ Minh Tuấn cũng có thể trở lại tập luyện bình thường vào ngày mai.

About Tam Phong

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …