HLV Hữu Thắng có lời giải cho 2 bài toán siêu khó

Để chuẩn bị cho trận đấu tập với Than Quảng Ninh vào tối mai, HLV Hữu Thắng phải tìm lời giải cho bài toán hóc búa nhất – đó là vị trí tiền đạo cắm. Công Vinh là một giải pháp.

ĐT Việt Nam đang trên hành trình xây dựng lối chơi mới và sau 5 ngày tập luyện, các vị trí đã thấm nhuần tư tưởng chiến thuật của HLV Hữu Thắng. Các cầu thủ đã triển khai được lối chơi phối hợp nhỏ, di chuyển nhiều, kiểm soát bóng nhưng bế tắc ở khâu ghi bàn. 
Trong cả trận đấu với HN.T&T, tiền đạo cắm đá chính Lê Hoàng Thiên chỉ có duy nhất một tình huống dứt điểm cầu môn nhưng không mấy nguy hiểm. Thực tế, Hoàng Thiên chỉ là giải pháp tình thế.
Khi chuẩn bị danh sách đội tuyển, HLV Hữu Thắng tính toán 3 tiền đạo cắm gồm Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức và Mạc Hồng Quân. Tuy nhiên, Anh Đức rút lui vì việc gia đình, Mạc Hồng Quân vẫn đang chấn thương và hôm nay chưa tập trở lại được.
Trả lời câu hỏi của báo Bóng đá về sự kỳ vọng vào Công Vinh, HLV Hữu Thắng thừa nhận: “Tất nhiên, tôi rất kỳ vọng vào Công Vinh. Nếu có Công Vinh thì ĐT Việt Nam có sự phục vụ của những mũi nhọn tốt nhất Việt Nam bây giờ”.
VIDEO: Những pha ban bật của ĐT Việt Nam trước Hà Nội T&T

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản
Hàng phòng ngự của ĐT Việt Nam trong trận đấu tập với HN.T&T chơi khá tốt nhưng cũng rất vất vả trước những pha càn lướt của Samson, Văn Quyết và cả Victor. Đặc biệt, Samson đã có pha dứt điểm trúng xà ngang. 
Để tăng cường sự lỳ lợm và kinh nghiệm cho hàng phòng ngự trẻ trung, HLV Hữu Thắng đã đưa Đình Luật – cầu thủ kinh nghiệm nhất nhì của ĐT Việt Nam bây giờ. Ngoài ra, vị trí hậu vệ biên trái cũng có sự xuất hiện của Xuân Thành – một cựu binh khác của đội tuyển.
Trong vô vàn những kinh nghiệm được đúc rút cho ĐT Việt Nam, HLV Hữu Thắng chủ trương tăng cường những cầu thủ kinh nghiệm vào đội hình, cả hàng thủ lẫn hàng công.

About Công Vinh

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …