HLV Hữu Thắng điều chỉnh giáo án cho các cầu thủ B.BD

Theo kế hoạch, vào ngày mai (17/3), các cầu thủ của B.BD được triệu tập lên ĐT Việt Nam lần này là Công Vinh, Anh Đức, Văn Hoàn, Đình Luật, Tấn Tài, Xuân Thành, Tấn Trường sẽ hội quân với các đồng đội tại khách sạn La Thành (Hà Nội).

Sở dĩ các cầu thủ này lên tập trung muộn hơn so với các đồng đội vì họ vừa cùng B.BD thi đấu lượt trận thứ 3 vòng bảng AFC Champions League 2016 vào chiều qua (15/3). 
Do vậy, khi lên tập trung, các cầu thủ này sẽ được HLV Hữu Thắng nhả khối lượng tập luyện nhằm sớm giải tỏa sức ì cũng như sự mệt mỏi sau chặng di chuyển dài từ Hàn Quốc về Việt Nam. Đây cũng là điều hợp lý nhằm tạo sự hưng phấn cho cầu thủ.
HLV Nguyễn Hữu Thắng từng trực tiếp đến xem B.BD thi đấu 2 trận sau khi nắm ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam và trước đó từ thời còn làm HLV trưởng SLNA ông đã rất hiểu điểm mạnh của 7 cầu thủ đến từ B.BD nên đương nhiên ông biết sẽ sử dụng họ ra sao nhằm phát huy khả năng, sự hiệu quả của số cầu thủ này cho đội tuyển. 
Theo kế hoạch, sau khi hội quân thì 7 cầu thủ nói trên chỉ ra sân tập nhẹ vào ngày 17/3 và một ngày sau mới tập chung với giáo án đội tuyển. Và đến chiều 19/3, trong trận đấu giao hữu thứ hai của đội (gặp Than.QN) thì 7 cầu thủ B.BD mới được chính thức sử dụng. 
“Các cầu thủ của B.BD lên đội tuyển lần này đều là những người có kinh nghiệm thi đấu trong nước và quốc tế nên chắc chắn họ sẽ rất hữu ích trong việc gia tăng sức mạnh ĐT Việt Nam và dìu dắt các đồng đội trẻ”, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết.
Hậu vệ Xuân Thành chấn thương ở trận gặp Jeonbuk
Trong trận đấu với Jeonbuk Hyundai Motors vào tối qua, hậu vệ Xuân Thành của B.Bình Dương đã phải rời sân trong những phút cuối hiệp 2 vì một chấn thương ở chân. Dù chưa xác định được mức độ chấn thương nhưng đây là một tin không vui đối với HLV Nguyễn Hữu Thắng. ĐT Việt Nam lúc này có tới 9 cầu thủ chưa thực sự sung sức và chắc chắn, ông Thắng không muốn đón thêm ca chấn thương nào từ các học trò.

About Công Vinh

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …