HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên với Đài Loan (TQ). Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam cũng cho biết phần mềm InStat đã giúp ông đưa ra nhiều kết luận quan trọng.

“Đội tuyển Việt Nam đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan (TQ). Thời điểm hiện tại, quan trọng nhất là ý tưởng, lối chơi của đội. Trong giai đoạn tập ngắn này, cầu thủ thực hiện được 50-60% những gì ban huấn luyện yêu cầu đã là tốt rồi. Hai trận đấu tập với HN.T&T và Than Quảng Ninh cho thấy, chúng tôi đang đi đúng hướng khi các cầu thủ lĩnh hội được tinh thần, tiếp thu được ý tưởng chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra”, HLV Hữu Thắng bắt đầu cuộc họp báo sáng nay tại trụ sở VFF.

Trận đấu với Đài Loan (TQ) là trận chính thức đầu tiên trong màu áo ĐTQG với rất nhiều thành viên như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thanh, Minh Long, Văn Toàn… và đặc biệt là HLV Hữu Thắng. Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam chia sẻ cảm xúc đặc biệt của mình: “Cảm giác của lần đầu xung trận luôn rất đặc biệt, tính chất rất khác lần cầm quân đầu tiên ở V.League. ĐTQG luôn nhận được sự quan tâm của các phóng viên, báo đài, được NHM dõi theo. Đó đương nhiên là vinh dự và cũng là sức ép rất lớn với bất cứ ai lần đầu ngồi ghế HLV trưởng. Tôi hồi hộp nhưng đồng thời vô cùng tự tin bởi cả đội đang cùng nhìn về một hướng, chúng tôi sẵn sàng chiến đấu hết mình, cháy hết mình cho Tổ quốc, từ ban huấn luyện đến các cầu thủ”.

Về phía đối thủ, HLV Hữu Thắng đánh giá: “Sẽ là sai lầm nếu đánh giá đối thủ Đài Loan (TQ) không cao. Họ khác 10 năm trước. Họ có cầu thủ nhập tịch từ TBN, thi đấu ở giải hạng Nhất Trung Quốc. Trận lượt đi tôi có xem và thấy thể lực của họ rất dồi dào, chơi bóng bổng, bóng dài, có phong cách châu Âu hiện đại. Rất khó để chơi áp đặt trước Đài Loan (TQ).
VFF đã mua phần mềm InStat với giá 500 triệu đồng/năm và công cụ này đã được thử nghiệm ở VCK U23 châu Á, diễn ra vào tháng 1 năm nay tại Qatar. HLV Hữu Thắng cho biết: “Hôm qua, InStat cử một nhân viên sang cùng với ban huấn luyện phân tích dữ liệu. Những thông tin của đối thủ Đài Loan (TQ) không nhiều nhưng cũng đưa ra được những chỉ số quan trọng về các cầu thủ như điểm yếu, điểm mạnh, lối chơi… Đây là cơ sở để tôi chuẩn bị lối chơi, chiến thuật và con người cho trận đấu tới”.

About Left Hand Jobs

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …