HLV Hữu Thắng: Khi người đàn ông thép cũng… run

Hôm qua, HLV Nguyễn Hữu Thắng – người được mệnh danh là “người đàn ông thép” của bóng đá Việt Nam – đã chính thức nhận sứ mệnh lịch sử, đó là cầm lái con thuyền ĐTQG.

Người ta biết và đánh giá cao ông Thắng ở sự lạnh lùng, cứng rắn trong mọi cảnh huống. Từ khi còn thi đấu đến lúc là nhà cầm quân, triết lý bóng đá mà ông Thắng theo đuổi là sự dữ dội, bùng nổ và dâng hiến. Cũng chính vì điều này mà ở SLNA, người ta coi Nguyễn Hữu Thắng là biểu tượng của tinh thần chiến đấu.
Ấy vậy mà hôm qua, đứng trước một rừng ống kính, “người đàn ông thép” đã không giấu nổi sự xúc động. Bài phát biểu ra mắt của HLV Hữu Thắng nhiều lần bị đứt đoạn bởi sự xúc động dâng trào. Cũng đúng thôi, với bất cứ HLV nào thì dẫn dắt ĐTQG luôn là giấc mơ, là sự ghi nhận của tài năng và tâm huyết. 
Với riêng ông Thắng, con đường đến với chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG là cả một hành trình dài, vinh quang có nhưng cũng nhiều nước mắt. Có những lúc người ta tưởng người đàn ông tài hoa này sẽ gục ngã, nhưng bằng bản lĩnh và khát vọng, ông đã khẳng định được cái Tôi mãnh liệt và Nguyễn Hữu Thắng trở lại trong ánh hào quang.
Chiếc ghế mà nhà cầm quân này mới ngồi vào là niềm mơ ước của bao người. Nhưng cũng phải nhấn mạnh là, không phải ai cũng dám ngồi và có cơ hội được ngồi! Ánh hào quang danh vọng không dành cho tất cả. Nó chỉ thuộc về những người tài năng và bản lĩnh thực sự. Bởi, vinh quang thường song hành với áp lực và cả những rủi ro trong sự nghiệp. 
Muốn nhận thì phải cho, muốn được vinh danh thì bạn phải tìm cách cống hiến nhiều hơn cái mà mình được nhận! Có lẽ, trong một ngày mà bản thân là ngôi sao sáng, được chào đón của dư luận, ông Thắng hiểu mình đang ở đâu và phải làm gì? Với nhà cầm quân này thì áp lực không phải là nỗi ám ảnh. Chông gai chính là cơ hội để ông chinh phục, thể hiện những phẩm chất đặc biệt. 
VIDEO: HLV Hữu Thắng trả lời độc quyền báo Điện tử Bóng đá

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Đức Thịnh

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …