'HLV Hữu Thắng sẽ tạo được lối chơi riêng cho ĐTQG'

Trước trận đấu tập giữa ĐTQG và Than.QN trên sân Hàng Đẫy, HLV Phan Than Hùng của đội bóng đất Mỏ đã có những chia sẻ rất thẳng thắn quan điểm của ông về đồng nghiệp Nguyễn Hữu Thắng ở ĐTQG.

– Phóng viên: Chào HLV Phan Thanh Hùng, ông có thể cho biết Than.QN đã chuẩn bị ra sao cho trận đấu tập này?

– HLV Phan Thanh Hùng: Do phải đá tập với ĐTQG, nên sau vòng 4 đội bóng của chúng tôi chỉ được nghỉ 3 ngày và tập luyện trở lại từ ngày 16/3 vừa qua. Được hỗ trợ ĐTQG trong việc luyện quân, nên các cầu thủ của tôi cảm thấy rất vui và chẳng phàn nàn gì dù được nghỉ ít ngày. Có điều quân số của Than.QN ở trận đấu tập này còn có 16 người, vì 5 cầu thủ đã lên tập trung đội tuyển, trong lúc 6 gương mặt trẻ mượn từ PVF đã phải trả về thi đấu vòng chung kết U19 QG.
– Theo ông, Than.QN sẽ chơi ra sao trong trận đấu chiều nay?
– Tôi nghĩ Than.QN chơi như thế nào không quan trọng. Cốt lõi là ĐTQG sẽ triển khai lối chơi ra sao trong cuộc so kè này, bởi chắc chắn chúng tôi sẽ đá hết mình để từ đó giúp HLV Hữu Thắng có thể nhìn ra những khiếm khuyết của đội tuyển để điều chỉnh cho tốt hơn trong thời gian tới.
– Ông có nhận xét gì về lối chơi của ĐTQG sau trận đá tập với Hà Nội T&T?
– Thực tế ĐTQG chỉ mới tập luyện cùng nhau được vài ngày nên lối chơi vẫn chưa rõ nét. Tuy nhiên, tôi rất ủng hộ lối đá nhanh, nhỏ của ĐTQG mà HLV Hữu Thắng đang xây dựng.

– Ông ủng hộ lối đá này vì đấy cũng là lối chơi ông đã áp dụng cho Hà Nội T&T trước đây và Than.QN hiện nay?
– Điều ấy có một phần, nhưng quan trọng là Hữu Thắng từng huấn luyện tại V-League, lại chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nhận lời nắm ĐTQG, có triết lý bóng đá rất rõ ràng khi cố gắng xây dựng lối chơi của đội tuyển theo hướng nhanh, nhỏ phù hợp với thể trạng người Việt. Thực sự lúc này vẫn chưa thể nói lối chơi ấy có thành công hay không, nhưng tôi tin anh ấy sẽ tạo được lối chơi riêng cho đội tuyển. Tôi nghĩ điều HLV Hữu Thắng và ĐTQG cần nhất lúc này chính sự ủng hộ của giới chuyên môn và người hâm mộ. Vì thế, tôi luôn ủng hộ Hữu Thắng!
– Ông nhận định thế nào về 2 trận đấu sắp tới gặp Đài Loan và Iraq của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2018?
– ĐT Việt Nam đã gần như không còn mục tiêu về thành tích, nhưng lại là những cũ dượt rất quan trọng để HLV Hữu Thắng kiểm định lối chơi vừa xây dựng cho ĐTQG, từ đó nhắm đến cái đích quan trọng nhất là AFF Suzuki Cup 2016 sẽ diễn ra vào cuối năm.
– Quay lại với đội bóng Than.QN, ông đang xây dựng lối chơi ở CLB này ra sao?
– Tôi vừa về nắm đội nên mới bắt đầu xây dựng lối chơi cho đội cũng theo hướng đá nhanh, nhỏ nên rất cần thời gian để cầu thủ quen và thích nghi. Rất mừng là các học trò mới của tôi rất ủng hộ và thích lối đá này, nên tập luyện rất tích cực. Hy vọng thời gian tới tôi sẽ xây dựng được bản sắc mới CLB. Có điều hơi lo khi quân số trong thời gian điều chỉnh lối chơi mới lại không đầy đủ vì lý do như đã nói ở trên, nhưng điều ấy không là trở ngại lớn. Ngay bản thân tôi cũng đang thích nghi dần với môi trường làm việc mới và thực sự tôi rất vui vì ở Than.QN có quá nhiều thứ dễ thương, từ lãnh đạo, cầu thủ cho đến người hâm mộ, vậy còn đòi hỏi gì hơn.
– Cám ôn ông về cuộc trò chuyện này.

About Đức Thịnh

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …