HLV Hữu Thắng tiếc vì Văn Quyết không thể lên Tuyển

HLV Hữu Thắng khẳng định ông rất thích cách chơi, tính cách và con người của Văn Quyết. Và cũng vì thế mà nhà cầm quân này không khỏi tiếc nuối khi không thể có sự phục vụ của anh ở đội tuyển quốc gia.

* Văn Quyết bị loại khỏi danh sách triệu tập ĐTQG

“Trường hợp của Văn Quyết thực sự là một tai nạn nghề nghiệp”, HLV Hữu Thắng mở lời về việc Văn Quyết không thể lên tập trung đội tuyển Việt Nam vì đã xô ngã trọng tài trong trân đấu giữa Sanna Khánh Hoà BVN gặp Hà Nội T&T ở vòng 4 V.League.  

VIDEO: HLV Hữu Thắng thích lối chơi của Văn Quyết

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

“Cá nhân tôi rất thích xem cái cách cậu ấy chơi bóng. Tính cách và con người của Văn Quyết tôi cũng rất thích. Văn Quyết là một người rất quan trọng trong lối chơi của đội tuyển và tôi rất mong được nhìn thấy cậu ấy có mặt và thi đấu trong màu áo ĐTQG. Tuy nhiên mọi thứ phải đúng kỷ luật”, nhà cầm quân người Hà Tĩnh chia sẻ. 
“Chiều hôm qua (13/3), tôi có gặp Văn Quyết ở sân Hàng Đẫy. Cậu ấy chào tôi với một nét mặt rất buồn. Tôi có nói với Quyết rằng sau giờ tối hãy lên phòng tôi để nói chuyện. Với tư cách một người anh, tôi không mong muốn điều đó xảy ra với Văn Quyết. Và cậu ấy đã giãi bằy rằng không hề cố ý làm chuyện đó. Khi đó cậu ấy lao đến trong bối cảnh mà phía trước trọng tài cũng đã chịu nhiều tác động. Và sau thì Văn Quyết lại vấp vào chân của Gonzalo nên đã lao về phía trọng tài. Quyết nói rằng cậu ấy có lao vào đỡ nhưng không kịp nữa”. 
VIDEO: Tình huống xô ngã trọng tài khiến Văn Quyết không thể tập trung ĐTQG

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

 

Văn Quyết là 1 trong số 32 cầu thủ được tân HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho hai trận đấu với Đài Loan (TQ) và Iraq, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên, do đã lĩnh thẻ đỏ vì tình huống xô ngã trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh – người điều khiển chính trận Sanna.KH và HN.T&T hôm thứ Bảy nên Văn Quyết đã bị gạch tên khỏi danh sách tập trung. Chính điều này khiến HLV Hữu Thắng không khỏi tiếc nuối.  
“Cá nhân tôi và ban huấn luyện không bao giờ cổ suý cho cái sai, lối chơi bạo lực. Song mỗi trường hợp cũng cần phải xem trên nhiều góc độ. Trường hợp của Văn Quyết từ đâu mà xảy ra như thế. Đối phương như thế nào, trọng tài như thế nào mà cậu ấy phản ứng như vậy. 
Qua đây tôi cũng nghĩ rằng các chuyên gia, Ban kỷ luật cũng cần xem xét lại điều khoản xử phạt nào đấy. Một cầu thủ thi đấu cho CLB và chịu án kỷ luật mà bị ảnh hưởng đến đội tuyển thì cũng cần cân nhắc điều chỉnh sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Có lẽ cần có một cơ chế nào đó để cầu thủ có thể cống hiến tốt nhất cho ĐTQG
Cũng qua trường hợp của Văn Quyết, tôi mong cậu ấy cũng như các cầu thủ khác có bài học sâu sắc, để không bị ảnh hưởng đến sự nghiệp và đội tuyển quốc gia”, HLV Hữu Thắng chia sẻ.    
 HLV Hữu Thắng chưa chọn người thay thế Văn Quyết
Theo chia sẻ của HLV Hữu Thắng, ông vẫn chưa chọn cầu thủ nào khác thay thế trường hợp Văn Quyết không thể lên đội tuyển Việt Nam. 
“Do thủ tục cấp Visa đến các nước đạo hồi (đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Iraq trên sân trung lập của Iran vào ngày 29/3 – PV) nên tôi cũng chưa có sự lựa chọn nào cả. Mọi thứ vẫn xoay quanh 32 gương mặt được tôi triệu tập lên. Đợt tới đây tôi và ban huấn luyện chắc sẽ có những sự điều chỉnh”. 

Lịch trình của ĐT Việt Nam
Ngày 13/3: Hội quân tại Hà Nội
Ngày 16/3: Đá giao hữu với HN T&T – 19h30
Ngày 19/3: Đá giao hữu với Quảng Ninh – 19h00
Ngày 24/3: Tiếp Đài Loan (TQ) tại Mỹ Đình vòng loại World Cup 2018.
Ngày 25/3: Sang Iran vào chuẩn bị cho trận đấu với Iraq (trận này đá ở sân trung lập) 
Ngày 29/3: Gặp Iraq tại vòng loại World Cup 2018.

About Công Vinh

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …