HLV Miura cân nhắc gọi Anh Đức, Văn Thắng trong lần tập trung tới

Ngay sau khi trở về Việt Nam vào chiều 9/9 và thẳng thắn nhìn nhận những mặt chưa được của ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Đài Loan (TQ), HLV Toshiya Miura cho rằng đội tuyển sẽ có những sự điều chỉnh cho trận đấu sắp tới.

HLV Miura cho rằng ĐT Việt Nam cần chỉnh sửa nhiều khâu trong các trận đấu tới

HLV Miura cho rằng ĐT Việt Nam cần chỉnh sửa nhiều khâu trong các trận đấu tới

– Phóng viên: Nhiều người nói trận thắng ĐT Đài Loan (TQ) là trận cầu gặp nhiều may mắn với ĐT Việt Nam, ông nghĩ sao về điều này?
HLV Toshiya Miura: Tất nhiên các trận đấu bóng đá luôn cần may mắn, nhưng chúng ta đã làm việc tốt thì vận may sẽ tìm đến. Lâu nay chúng ta thường đánh giá thấp ĐT Đài Loan (TQ) vì nghĩ họ là đội yếu, nhưng thực ra họ rất mạnh. Họ có nhiều kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp tại giải đấu của Trung Quốc, đã từng thắng những đối thủ mạnh. Ở trận đấu vừa qua, họ cũng thi đất rất tốt và cho thấy không hề yếu.
-Nhưng ông nghĩ sao về cách ĐT Việt Nam thi đấu có phần chật vật trước đội chủ nhà?
Phải nói rằng trận đấu hôm qua là trận đấu vất vả với các cầu thủ một phần vì đối thủ đá rất rát, không ngại va chạm gây nên đã nhiều khó khăn cho chúng ta. Nhưng cũng phải thừa nhận trận đấu này chưa phải là màn trình diễn tốt của đội tuyển. Các cầu thủ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn và chính điều đó khiến chúng ta gặp bế tắc trong nhiều thời điểm của trận đấu.
Đài Loan (TQ) 1-2 Việt Nam (Vòng loại World Cup 2018)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Trong những phút cuối trận, chúng ta đã để mất thế trận vào tay đội chủ nhà. Phải chăng ĐT Việt Nam đã có dấu hiệu căng cứng vào thời điểm quyết định?
Lâu nay ĐT Việt Nam quen thi đấu với những đội ở khu vực Đông Nam Á vốn không có cạnh tranh nhiều, nhưng phong cách đá của các nước châu Á như ĐT Đài Loan (TQ) thì khác hẳn, tức là tính chiến đấu của họ cao và không có chuyện bỏ cuộc khi hết giờ. Họ dồn lên tấn công nhưng chúng tôi vẫn kiểm soát được tình hình và giành được chiến thắng.
Liên quan đến 2 trận đấu phía trước gặp ĐT Iraq và ĐT Thái Lan, liệu ông có sự thay đổi về nhân sự, chẳng hạn như việc gọi hai cầu thủ có phong độ cao là Anh Đức (B.BD) hay Văn Thắng (XSKT.CT)?
Tôi vẫn thường xuyên theo dõi các cầu thủ này thi đấu và cơ hội lên tuyển với họ vẫn rộng mở. Tôi sẽ cân nhắc việc gọi họ lên tuyển trong thời gian tới vì hàng công của đội cần có sự cải thiện để giúp đội ghi bàn nhiều hơn.
Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này!

About Kỳ Sơn

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …