HLV Miura chấm Michal Nguyễn cho ĐT Việt Nam

HLV Toshiya Miura tỏ ra ấn tượng trước màn trình diễn của Michal Nguyễn tại các trận đấu ở AFC Champions League. Nhiều khả năng, trung vệ được đào tạo tại CH Czech sẽ được chiến lược gia này triệu tập vào ĐT Việt Nam tới đây.

Michal Nguyễn có thể trở lại khoác áo ĐT Việt Nam - Ảnh: Minh Tuấn

Michal Nguyễn có thể trở lại khoác áo ĐT Việt Nam – Ảnh: Minh Tuấn

Cầu thủ Việt kiều Michal Nguyễn bắt đầu khoác áo B.Bình Dương kể từ mùa giải này. Song dưới thời GĐKT Lê Thụy Hải, trung vệ 25 tuổi này chỉ được ra sân ở các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng bảng AFC Champions League. Mặc dù vậy, điều đó cũng là đủ để HLV trưởng ĐT Việt Nam, Toshiya Miura đánh giá cao khả năng của Michal Nguyễn. 
Chính HLV Miura đã nhận xét tích cực về trung vệ cao 1m84 này trong cuộc trao đổi với lãnh đạo B.BD, khi ông dự khán trận đấu giữa đội bóng đất Thủ và Hải Phòng chiều thứ Hai vừa rồi. Và nếu không có gì thay đổi vào phút chót, Michal Nguyễn sẽ được triệu tập vào ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho chuyến làm khách gặp ĐT Thái Lan vào ngày 24/5 sắp tới, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018
Đây không phải lần đầu tiên cầu thủ này có cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam. Trước đó, dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc, Michal Nguyễn đã được gọi vào ĐTQG để thi đấu tại vòng loại ASIAN Cup 2015. 
Michal Nguyễn chơi cho B.Bình Dương ở mùa giải này 
Ngoài Michal Nguyễn, B.BD còn có 6 cầu thủ khác là Trọng Hoàng, Công Vinh, Anh Đức, Xuân Thành, Tiến Thành, Tấn Tài được “tiến cử” vào đội tuyển. Nhưng trong phát biểu mới nhất, tiền đạo Anh Đức đã tuyên bố chia tay ĐTQG để dồn sức lực tập trung cho CLB cũng như công việc kinh doanh của mình. 

Liên quan đến tương lai của Michal Nguyễn ở B.BD, phía lãnh đạo nhà ĐKVĐ V-League khẳng định, trung vệ này sẽ tiếp tục khoác áo B.BD. Michal Nguyễn chưa được ra sân trong 12 trận qua ở V-League trong màu áo của B.BD. Vì thế, rất nhiều đội bóng đặt vấn đề với lãnh đạo đội bóng đát Thủ để mượn trung vệ Việt kiều này về phục vụ cho giai đoạn 2.

Sau khi tham khảo ý kiến của HLV trưởng Nguyễn Thanh Sơn, B.BD đã quyết định từ chối tất cả các lời đề nghị. Theo đánh giá của ông Nguyễn Thanh Sơn, Michal Nguyễn là cầu thủ có chuyên môn tốt nên rất cần cho giai đoạn nước rút của đội bóng miền Đông Nam Bộ trong hành trình bảo vệ ngôi vương. 

About Tam Phong

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …