HLV Miura: “Mục tiêu là lọt vào VCK U23 châu Á!”

HLV Toshiya Miura thừa nhận rằng, ông luôn muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu, đoạt mọi danh hiệu và luôn đặt mục tiêu cao nhất cho bản thân và đội bóng. Ở vòng loại U23 châu Á 2016, nhà cầm quân người Nhật Bản muốn đánh bại đội bóng quê hương để giành ngôi đầu bảng I.

Lối chơi của Olympic Việt Nam sẽ là phối hợp nhỏ và triển khai nhanh

Lối chơi của Olympic Việt Nam sẽ là phối hợp nhỏ và triển khai nhanh

“Như tất cả chúng ta đều biết, Olympic Việt Nam ở chung bảng với Nhật Bản, Malaysia và Macau (TQ). Nhật Bản là ứng cử viên số 1 cho ngôi vị đầu bảng. Malaysia cũng rất mạnh và có lợi thế sân nhà, khán giả nhà, lại quen với điều kiện thời tiết. Nhưng Olympic Việt Nam  vẫn đặt mục tiêu cao nhất. Sẽ là thực tế hơn nếu chúng ta đặt mục tiêu giành 1 trong 2 vị trí dẫn đầu để lọt vào VCK nhưng tôi muốn đánh bại tất cả để giành ngôi đầu bảng”, HLV Miura tâm sự về mục tiêu của đội Olympic Việt Nam  tại vòng loại giải U23 châu Á 2016.
Trong quá trình tìm kiếm những gương mặt xuất sắc nhất cho đội Olympic Việt Nam, HLV Miura đã lấy danh sách tất cả các cầu thủ ở lứa tuổi này từ các đội đang thi đấu ở V-League 2015 để kiểm tra phong độ. Tới nay, nhà cầm quân người Nhật Bản đã có trong tay những thông số quan trọng về các gương mặt được tin cậy. HLV Miura nhấn mạnh: “Thời gian qua, bằng cách xem băng hình và theo dõi trực tiếp các trận đấu, tôi đã có đánh giá về các cầu thủ. đôi khi tôi không xem những trận cầu đinh mà lựa chọn các trận đấu có cầu thủ mà mình muốn tìm hiểu để tới sân xem trực tiếp. Sẽ có bất ngờ cho mọi người”.
Không tiết lộ cụ thể lối chơi của đội Olympic Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2016 nhưng HLV Miura cũng “bật mí” rằng sẽ có những nét tương đồng ở đội Olympic Việt Nam dự Asiad 17 và ĐT Việt Nam chinh chiến ở AFF Suzuki Cup 2014 vừa qua. Như vậy là lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhỏ, triển khai nhanh trên nền tảng thể lực sung mãn sẽ là những yếu tố mà đội Olympic Việt Nam tập luyện nâng cao trong thời gian tới.

Hiểu rõ đội mạnh nhất
Trong số các đối thủ mà Olympic Việt Nam sẽ gặp tại vòng loại giải U23 châu Á 2016, HLV Miura thừa nhận ông hiểu nhất về đội Nhật Bản. Sở dĩ có chuyện này bởi ông Miura sinh ra và lập nghiệp từ đất nước mặt trời mọc nên ông biết và hiểu sâu về đội bóng này. Bên cạnh đó, ông Miura sẽ tiếp tục nghiên cứu các đối thủ khác để đưa ra chiến lược hợp lý cho Olympic Việt Nam nhằm giành 1 vé vào VCK.

About Đức Thịnh

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …