HLV Miura suýt chọn Văn Thắng vào ĐT Việt Nam

HLV Toshiya Miura cho biết ông đã xin visa cho Lê Văn Thắng (XSKT Cần Thơ). Nhưng sau cùng, chiến lược gia Nhật Bản đành gạch tên anh vào giờ chót vì những lý do chiến thuật.

Văn Thắng (xanh) thậm chí đã được HLV Miura xin làm visa để sang nước ngoài thi đấu - Ảnh: Anh Tài

Văn Thắng (xanh) thậm chí đã được HLV Miura xin làm visa để sang nước ngoài thi đấu – Ảnh: Anh Tài

Chỉ có 2/23 cái tên tập trung cho ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp Đài Loan ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á là những gương mặt mới trong triều đại của HLV Toshiya Miura. Đó là thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa) và tiền đạo Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa).
Chính vì vậy đã có những sự tiếc nuối nhất định dành cho Lê Văn Thắng – cầu thủ  đã ghi tới 16 bàn thắng ở V.League mùa này nhưng lại không có tên trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam lần này. 

Miura tiếc vì đành loại Văn Thắng – Ảnh: Trí Công 
Lý giải về việc không chọn lựa Văn Thắng, HLV Miura có chút bùi ngùi: “Tôi rất thích Lê Văn Thắng. Thậm chí tôi còn làm visa cho cậu ấy rồi. Nhưng như mọi người thấy đấy, chúng ta chỉ có 4 ngày để chuẩn bị cho trận đấu với Đài Loan. Vì vậy, việc gọi liền 2 tiền đạo mới (Văn Thắng và Đình Tùng – PV) là điều mạo hiểm bởi họ không có thời gian thích nghi cùng đội tuyển”. 
Điều đó đồng nghĩa, Văn Thắng cũng đã có tên trong kế hoạch của HLV Miura. Chỉ tiếc rằng, vì thời gian quá gấp gáp nên chiến lược gia Nhật Bản đành gạt tên anh khỏi danh sách triệu tập. Nếu tiếp tục giữ phong độ tốt trong 3 vòng cuối, nhiều khả năng chân sút của XSKT Cần Thơ sẽ có tên trong đợt tập trung kế tiếp, khi Việt Nam đối đầu với Iraq và Thái Lan. 
Đình Tùng ghi bàn thắng trong trận đấu tập của ĐT Việt Nam – Ảnh: Trí Công 

Liên quan đến quyết định chọn lựa Đình Tùng thay vì Văn Thắng, HLV Miura nhấn mạnh: “Tôi đã quan sát cậu ấy thi đấu gần nửa năm nay. Tôi cho rằng Đình Tùng đủ khả năng và trình độ thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Cậu ấy có khả năng và nhạy cảm trong khâu ghi bàn. 
Còn ai nói rằng tôi chọn lựa cầu thủ dựa theo thể lực là không đúng. Thực tế khi thi đấu quốc tế thì bản thân cầu thủ phải đáp ứng điều kiện về thể lực lẫn kỹ thuật. Và đó là 2 yếu tố để tôi chọn lựa những nhân tố cho ĐT Việt Nam”. 
 Danh sách ĐT Việt Nam 
Thủ môn (3): Tô Vĩnh Lợi, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Tuấn Mạnh
Hậu vệ (8): Quế Ngọc Hải, Đinh Tiến Thành, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Minh Tùng, Nguyễn Xuân Thành,  Nguyễn Thanh Hiền, Mai Tiến Thành, Nguyễn Văn Biển.
Tiền vệ (8): Nguyễn Huy Hùng, Đỗ Duy Mạnh, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Võ Huy Toàn, Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Hữu Dũng, Trần Phi Sơn.
Tiền đạo (4): Lê Công Vinh, Mạc Hồng Quân, Nguyễn Văn Quyết, Hoàng Đình Tùng.

About Đức Thịnh

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …