HLV Phan Thanh Hùng: 'ĐT Việt Nam cần thêm thời gian để xây dựng lối chơi'

Sau trận đấu tập với ĐT Việt Nam vào tối 19/3 tại Hàng Đẫy, HLV trưởng Phan Thanh Hùng của “quân xanh” Than Quảng Ninh cho rằng: “Vẫn cần thêm thời gian để HLV Nguyễn Hữu Thắng xây dựng lối chơi cho tuyển Việt Nam”.

Ở trận đấu tập vừa qua, ĐTVN đã giành chiến thắng khá đậm với tỷ số 4-0 trước “quân xanh” Than Quảng Ninh, nhưng HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng vẫn tỏ ra chưa hài lòng khi hàng thủ khá lơi là, trong lúc hàng công lại bỏ lỡ khá nhiều cơ hội. Chưa kể ở trận đấu tập này, Than Quảng Ninh thiếu hụt lực lượng rất lớn, khi chỉ có 16 cầu thủ góp mặt ở trận đấu, trong lúc ĐTVN lại dư dả tuyển thủ để hoán đổi thử nghiệm lối chơi.

Sau trận đấu, HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh đã chia sẻ: “HLV Hữu Thắng đã chọn lối đá nhỏ, nhanh cho ĐTVN ở thời điểm này là hợp lý và phù hợp với thể trạng của cầu thủ Việt. Đồng thời, lối đá này cũng khiến khán giả thích thú và ủng hộ. Tuy nhiên, do chỉ mới bắt đầu xây dựng nên chắc chắn sự vận hành của các cầu thủ vẫn chưa nhuyễn và còn nhiều vụng về, điều ấy đã thể hiện khá rõ trong 2 trận đá tập vừa qua”.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, ở trận đấu tập với Than Quảng Ninh, ông cũng nhìn thấy một số hạn chế ở tuyển Việt Nam và điều ấy đã được chính HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận trong phòng họp báo sau trận đấu.

“Thực tế, 2 trận đấu tập vừa qua vẫn chưa nói lên được nhiều điều, bởi ĐTVN cần phải gặp những đối thủ thật sự mạnh, khi ấy mới bộc lộ ra những khiếm khuyết để điều chỉnh cho ổn. Vì vậy, 2 trận vòng loại World Cup 2018 sắp tới gặp Đài Loan và Iraq sẽ là liều thuốc thử thực sự cho lối chơi mà HLV Hữu Thắng đang gầy dựng cho ĐTVN, nhằm chuẩn bị cho đích nhắm quan trọng là AFF Suzuki Cup 2016 vào cuối năm”, HLV Phan Thanh Hùng nói tiếp.

Bên cạnh đó, chiến lược gia họ Phan cho rằng, xây dựng một lối chơi không thể một sớm, một chiều mà được như mong muốn. Thế nên HLV Hữu Thắng rất cần thời gian để hoàn thiện lối chơi bóng nhanh, nhỏ mà ông đang hướng đến cho đội tuyển.

Quay chậm những hình ảnh đẹp của ĐT Việt Nam trước Than Quảng Ninh

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quốc Huy

Check Also

Góc chuyên môn: ĐT Việt Nam và sự biến ảo từ đôi cánh

Chúng ta đã nói quá nhiều về tuyến giữa của ĐT Việt Nam với những …