Hồ Sỹ Sâm (Olympic Việt Nam): Tương lai vẫy gọi!

Một trong những cái tên đáng chú ý trong đợt tập trung của ĐT Olympic Việt Nam chuẩn bị cho Asiad 2014 là Hồ Sỹ Sâm. Cầu thủ 21 tuổi này được kỳ vọng sẽ trở thành một “ông chủ” tương lai ở khu trung tuyến của SLNA cũng như ĐT U23 Việt Nam.

Hồ Sỹ Sâm (trái) đang tiến bộ từng ngày

Hồ Sỹ Sâm (trái) đang tiến bộ từng ngày

Khi Hoàng Văn Bình chuyển sang B.BD, đã có những lo ngại rằng, ai sẽ là người có thể lấp đầy vị trí mà tiền vệ này bỏ lại ở khu trung tuyến. Thực tế, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã liên tục xoay tua để tìm ra người có thể đảm đương nhiệm vụ đó. Trong số những cái tên được đôn lên từ đội trẻ, Hồ Sỹ Sâm là người được HLV trưởng SLNA gửi gắm nhiều niềm tin.
Nếu giai đoạn 1, cầu thủ trẻ quê huyện Quỳnh Lưu này chỉ được ra sân từ ghế dự bị, thì ở lượt về Sỹ Sâm đã được đá chính nhiều hơn. Và tiền vệ này đã chứng minh niềm tin của HLV Hữu Thắng đặt vào anh không hề sai. “Được thi đấu nhiều nên tôi cảm thấy tự tin hơn hẳn. Đương nhiên, thi đấu nhiều thì không thể tránh được những pha bóng mắc lỗi nhưng tôi nghĩ mình đang tiến bộ từng ngày”, Hồ Sỹ Sâm nói.
Chính phong độ ấn tượng trong màu áo SLNA ở những vòng cuối đã giúp Sỹ Sâm được gọi lên ĐT Olympic Việt Nam chuẩn bị cho Asiad 2014. Và người ta đang kỳ vọng, tiền vệ này sẽ mang đến làn gió mới ở tuyến giữa hoặc sẽ là một “món quà để dành” của U23 Việt Nam trong tương lai.
Khác với sự mạnh mẽ trên sân cỏ, Hồ Sỹ Sâm ở ngoài đời rất hiền lành. Cũng giống 2 người bạn cùng phòng tại đội tuyển là Văn Mạnh và Xuân Thắng, Sỹ Sâm đến với bóng đá từ những cuộc tuyển chọn ở địa phương. Và tiền vệ này cũng nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp để mai này giúp cho gia đình có cuộc sống tốt hơn.
“Có lẽ không chỉ tôi mà rất nhiều cầu thủ Nghệ An đến với bóng đá không chỉ là đam mê, mà còn có những khát vọng lập thân. Vì vậy, chúng tôi phải chứng minh bản thân và năng lực của mình để tìm chỗ đứng. Được vinh sự khoác áo ĐT Olympic Việt Nam thực sự là một nấc thang mới trong cuộc đời cầu thủ của tôi”, Hồ Sỹ Sâm tâm sự.
VÀI NÉT VỀ HỒ SỸ SÂM
– Sinh năm 1993 tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.
– Cao 1m68, nặng 65kg.
– Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ SLNA.
– Từ năm 2013 – nay: Khoác áo đội 1 SLNA.
– Năm 2012: Được gọi vào ĐT U19 Việt Nam.
– Năm 2014: Được gọi vào ĐT Olympic Việt Nam.

About Kỳ Sơn

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …