Hoàng Thịnh tiết lộ những điều chỉnh của HLV Hữu Thắng

Trong buổi gặp gỡ báo chí sau buổi tập chiều nay, tiền vệ Hoàng Thịnh bật mí HLV HLV Hữu Thắng yêu cầu toàn đội cải thiện, đặc biệt là cự ly đội hình.

“Hôm nay là buổi đầu tiên, ĐT Việt Nam tập luyện với đầy đủ nhân sự. Tôi thấy toàn đội tập tốt, tinh thần cao, anh em trên sân tập trung tối đa. HLV Hữu Thắng vẫn yêu cầu các cầu thủ luyện tập thuần thục những bài tập phối hợp ít chạm, tạo sự nhuần nhuyễn giữa các vị trí. Tiến tới trận gặp Than Quảng Ninh, HLV Hữu Thắng quan tâm đến sự gắn kết của các vị trí trên sân, định hình lối đá cho tập thể. Điều đó quan trọng hơn nhiều thành tích trong trận đấu ấy”, tiền vệ Hoàng Thịnh cho biết.

Sau trận đấu tập với HN.T&T, HLV Hữu Thắng liên tục nhắc nhở toàn đội, thậm chí yêu cầu các học trò phải cải thiện một số nhiệm vụ. Nhà cầm quân xứ Nghệ cũng mang cả sa bàn ra sân tập để các cầu thủ tiếp nhận bài học một cách sinh động hơn. Hoàng Thịnh tiết lộ: “HLV Hữu Thắng chỉ ra lỗi mà anh em cầu thủ mắc phải trong trận gặp HN.T&T để hoàn thiện trong những trận đấu tới đây. Cụ thể, HLV Hữu Thắng yêu cầu anh em giữ cự ly đội hình, khả năng bọc lót giữa các vị trí với nhau, cả trong phòng ngự lẫn tuyến tấn công”.

HLV Hữu Thắng tập cùng học trò. Ảnh: Minh Tuấn

Thực tế, ở trận gặp HN.T&T, các cầu thủ ĐT Việt Nam hiểu tư tưởng chơi bóng ngắn và trung bình, rất hiếm khi triển khai những pha bóng dài. Nhưng nhược điểm nằm ở chỗ, đôi khi, các cầu thủ tư duy dập khuôn, vẫn phối hợp nhỏ thay vì chuyển hướng khi bị đối thủ vây giáp, đặc biệt là trước khu vực 16m50. Ở hàng thủ, các vị trí ít di chuyển, không tạo được khoảng trống để phát triển tình huống, dẫn tới những pha xử lý hoặc chuyền bóng thiếu an toàn.

Với HLV Hữu Thắng, trong giai đoạn chuẩn bị này, mọi sai lầm được phát hiện đều là thành công bởi từ đó, ĐT Việt Nam biết sửa chữa ở đâu và bằng cách nào. Quan trọng hơn, thày trò HLV Hữu Thắng đang ngày một hiểu nhau hơn, lối chơi nhuần nhuyễn hơn.

About Huy Hoàng

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …