Phi Sơn và khoản đầu tư niềm tin của HLV Miura

Vào sân thay người ở hiệp 2, Phi Sơn đã ghi bàn thắng quyết định, mang chiến thắng 2-1 quý như vàng về cho ĐT Việt Nam ngay trên sân của Đài Loan (Trung Quốc). Khoản đầu tư niềm tin của HLV Miura cho Ronaldo xứ Nghệ đã có kết quả tốt.

Phi Sơn (phải) đã đền đáp niềm tin của HLV Miura bằng bàn thắng quan trọng

Phi Sơn (phải) đã đền đáp niềm tin của HLV Miura bằng bàn thắng quan trọng

* Tường thuật chi tiết


VIDEO: Đài Loan (TQ) 1-2 Việt Nam ( Vòng loại World Cup 2018)
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Một giai thoại được kể rằng sau ASIAD 17, HLV Miura đã có cuộc nói chuyện với Phi Sơn trên đất Incheon (Hàn Quốc). Đầu tiên, nhà cầm quân người Nhật lấy tình huống Phi Sơn ghi bàn vào lưới U23 Iran để chứng minh rằng “Phi Sơn càng chơi đơn giản, Phi Sơn càng trở nên nguy hiểm”.
 
Sau đó, HLV Miura đưa que diêm ra rồi nói: “Tôi muốn em thay đổi phong cách của mình, cần phải chơi hiệu quả hơn trong cả một trận đấu, chứ không phải như que diêm này, quẹt cháy bùng rồi tắt vĩnh viễn”. Câu nói của HLV Miura đã thay đổi Phi Sơn.
 
Chuẩn bị cho kế hoạch SEA Games 28, HLV Miura không đưa Phi Sơn vào danh sách dự kiến và bí mật bắn tin cho cậu học trò cưng. Như một cái lò xo bị dồn nén, Ronaldo xứ Nghệ chơi cực hay trong tháng 4/2015, trở thành cầu thủ xuất sắc nhất tháng và giúp SLNA trải qua chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp. HLV Miura vui vẻ đưa cậu học trò cưng vào danh sách, đưa sang Singapore, bất chấp sự thật là Phi Sơn bị chấn thương trong suốt thời gian chuẩn bị.
 
Kết thúc kỳ SEA Games cuối của sự nghiệp, Phi Sơn cũng buồn bã và có một khoảng thời gian khó khăn ở V.League 2015 cùng SLNA nhưng HLV Miura luôn đưa Phi Sơn vào kế hoạch của mình, từ trận đấu với Man City lẫn trận đấu trên sân Đài Loan – Trung Quốc. HLV Miura giải thích: “Phi Sơn là cầu thủ có khả năng gây đột biến cao và cực kỳ phù hợp trong giai đoạn bế tắc”.

Phi Sơn đang thăng hoa dưới triều đại của HLV Miura

 
Trước giờ lên đường cùng đồng đội, Phi Sơn vẫn thừa nhận: “Ở V.League thời gian qua, HLV Miura dành cho tôi niềm tin rất lớn và tôi luôn luôn cảm thấy mình may mắn vì điều đó. Mỗi lần nghĩ tới sự tin tưởng của thày, tôi muốn nỗ lực hơn để chứng tỏ rằng, niềm tin của thày đặt đúng người và tôi có thể làm được những điều mà thày kỳ vọng”.
 
Tính toán của HLV Miura đã đúng, Phi Sơn đã ghi bàn quyết định, mang chiến thắng 2-1 về cho ĐT Việt Nam. Đây là một chiến thắng quý như vàng với thày trò HLV Miura và nhà cầm quân người Nhật đã giành lãi lớn từ chính khoản đầu tư niềm tin của mình. Với niềm tin của HLV Miura, Phi Sơn đã có bàn thắng. Với bàn thắng của Phi Sơn, HLV Miura đã có chiến thắng.

About Left Hand Jobs

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …