'Sát thủ' Đình Tùng hồi hộp chờ tin lên tuyển

Đã quá lâu không được gọi lên tuyển, tiền đạo Hoàng Đình Tùng đang hồi hộp chờ đợi cơ hội được khoác áo ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp ĐT Đài Loan (TQ) vào ngày 8/9 tới.

Thi đấu chói sáng ở V-League, Đình Tùng đang hi vọng được gọi lên tuyển. Ảnh: Đức Cường

Thi đấu chói sáng ở V-League, Đình Tùng đang hi vọng được gọi lên tuyển. Ảnh: Đức Cường

Cho đến cuối giờ chiều ngày 31/8, danh sách tập trung lần này của ĐT Việt Nam vẫn nằm trong vòng bí mật. Thực tế, HLV Miura đã lựa chọn được 23 cầu thủ lên tuyển lần này nhưng phải sau vòng đấu 24 diễn ra vào chiều mai thì bản danh sách đó mới chính thức được công bố.
Sở dĩ lại có chuyện này là bởi sau vòng 24, nếu cầu thủ nào đã có trong danh sách 23 người của HLV Miura bị chấn thương thì lúc đó kế hoạch sẽ thay đổi bằng việc gọi người khác thay thế. Chính vì thế, đến cuối giờ chiều ngày 31/8, chưa có bất cứ cầu thủ nào nào nhập được giấy gọi lên tuyển lần này.
Trong những ngày qua, đã có nhiều thông tin cho rằng tiền đạo Hoàng Đình Tùng đã được HLV Miura “khoanh tròn” đưa lên tuyển lần này. “Tôi rất vinh dự, tự hào nếu như được gọi lên tuyển nhưng lúc này  chưa thể nói trước được điều gì. Cá nhân tôi rất hồi hộp để chờ đón tin vui”, Đình Tùng cho biết.
Đình Tùng từng là nhân tố chính của U23 Việt Nam tại SEA Games 2009, 2011 nhưng ở trên bình diện ĐTQG thì tiền đạo sinh năm 1988 này chưa bao giờ là sự lựa chọn hàng đầu trên hàng công của tuyển. Chính vì thế, Đình Tùng luôn nỗ lực để sự cố gắng của mình được thừa nhận. Tại V.League 2015, Đình Tùng đã chơi rất ấn tượng khi đến lúc này anh đã ghi được 13 bàn thắng và chính phong độ chói sáng của anh đã được HLV Miura chú ý rất nhiều.
“Trong suốt thời gian qua, tôi luôn mơ đến một ngày được khoác áo ĐTQG và điều đó trở thành động lực để tôi luôn cố gắng trong mọi trận đấu. Lúc này FLC Thanh Hóa đang gặp khó khăn ở chặng đường phía trước nên tôi hi vọng mình sẽ thi đấu tốt góp phần đưa đội giành chiến thắng trước QNK.QN rồi sau đó nhận được giấy gọi lên tuyển thì thật tuyệt vời biết bao”, Đình Tùng bộc bạch.
Liên quan đến kế hoạch của đội tuyển, vào ngày 2/9, toàn đội sẽ hội quân tại Hà Nội và có 3 ngày tập luyện trước khi di chuyển sang Đài Loan để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội chủ nhà vào ngày 8/9 trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 VL World cup 2018.

About Anh Tiến

Check Also

Tin bóng đá Việt Nam (21/3)

TinTheThao365 gửi đến độc giả những thông tin bên lề nóng nhất xoay quanh bóng …