Tấn Tài bảo lưu ý định chia tay ĐTQG

Dù HLV Toshiya Miura chưa công bố danh sách tập trung ĐTVN chuẩn bị cho trận vòng loại World Cup 2018, nhưng đã xuất hiện những cái tên được gọi lên tuyển cho trận đấu gặp Đài Loan vào ngày 8/9 tới.

Lê Tấn Tài vẫn giữ nguyên quyết định muốn chia tay ĐTQG

Lê Tấn Tài vẫn giữ nguyên quyết định muốn chia tay ĐTQG

Trong danh sách này, được biết có tên của tiền vệ Lê Tấn Tài hiện đang thi đấu ở CLB B.Bình Dương, dù trước đó anh đã có ý định chia tay đội tuyển. Tấn Tài cho biết: “Tôi vẫn chưa hề nhận được thông báo gì từ VFF hoặc HLV Miura về chuyện gọi tôi lên đội tuyển chuẩn bị cho trận gặp Đài Loan ở vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên, trước đây tôi đã xin rút lui khỏi đội tuyển và giờ vẫn giữ nguyên ý định đó”.
Cũng theo tiền vệ của B.Bình Dương này cho biết, ở vòng đấu 23 vừa qua anh có gặp Phó chủ tịch chuyên môn VFF Trần Quốc Tuấn, và ông Tuấn có hỏi ý Tấn Tài về việc sẽ triệu tập anh vào ĐTVN lần này. Khi đó Tấn Tài đã bày tỏ nguyện vọng xin rút lui, nhưng vị lãnh đạo của VFF đã động viên anh nên tiếp tục cống hiến cho ĐTQG.
“Khi ấy tôi đã nói với PCT Trần Quốc Tuấn rằng, nếu HLV Miura triệu tập tôi lên ĐTQG lần này, tôi sẽ không từ chối nhiệm vụ. Tuy nhiên, sau trận đấu với Đài Loan, chắc chắn tôi sẽ nói chuyện với HLV trưởng và bày tỏ ý định rút lui khỏi đội tuyển của mình. Thú thực, được có mặt ở ĐTQG là một vinh dự mà bất cứ cầu thủ nào cũng muốn có, nhưng hiện tôi đã không còn trẻ, phong độ không còn như trước, vì thế nên rút lui để các cầu thủ trẻ có cơ hội thể hiện hơn”, Tấn Tài chia sẻ.
Tấn Tài là một trong những tuyển thủ kỳ cựu của ĐTVN khi “ăn cơm” đội tuyển từ năm 2004, đến AFF Suzuki Cup 2014 là đúng 10 năm anh góp mặt ở ĐTQG. Thế nên sau giải đấu quan trọng hồi năm ngoái, Tấn Tài đã chính thức bày tỏ ý định chia tay ĐTVN.

About Tam Phong

Check Also

Tiền vệ Thành Lương: “Cầu thủ tự tin hẳn lên với HLV mới”

Lần đầu tiên làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng, tiền vệ Phạm Thành Lương …