Thủ môn ĐT Việt Nam – Trần Nguyên Mạnh: Vận đen qua rồi!

Trước khi bước vào trận đấu đầu tiên tại vòng loại World Cup 2018 gặp Thái Lan hồi tháng 5 vừa qua. ĐT Việt Nam gặp bất lợi rất lớn vì thủ môn Trần Nguyên Mạnh bị chấn thương. Đây là tổn thất không nhỏ vì Nguyên Mạnh được đánh giá cao nhất trong số các thủ môn được gọi lên tuyển lúc đó.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh

Thủ thành người Nghệ An bị giãn dây chằng đầu gối sau pha lao ra cản phá không  mấy nguy hiểm ở một buổi tập. Lúc biết tin Nguyên Mạnh bị chấn thương không thể thi đấu, HLV Miura vô cùng âu lo. Ông thầy người Nhật Bản đã nói chuyện rất nhiều với thủ môn 24 tuổi này và động viên anh cố gắng hồi phục nhanh. 
Thực tế trong hơn 3 tháng qua, Nguyên Mạnh rất ít khi được bắt chính ở SLNA phần vì anh chưa lành chấn thương phần vì HLV Ngô Quang Trường muốn giữ gìn cho anh thật khỏe mạnh. 
Vì thế, dù không thi đấu nhiều ở SLNA trong quãng thời gian vừa qua nhưng HLV Miura vẫn quyết định gọi anh lên tuyển trong đợt tập trung này. Nguyên Mạnh được đánh giá cao nhờ tâm lý thi đấu ổn định và khả năng phản xạ nhanh, bắt bóng dính, kể cả trong các tình huống tiền đạo đối phương dứt điểm cận thành. 
HLV Miura luôn thích thú với những thủ môn có khả năng chỉ huy hàng phòng ngự, nhắc nhở đồng đội bên cạnh và Nguyên Mạnh đáp ứng gần như hoàn hảo các yêu cầu mà nhà cầm quân người Nhật Bản đề ra. 
Thế nên, sự trở lại của thủ môn từng bị gãy xương mác, giãn dây chằng đầu gối nhưng có chuyên môn rất tốt này là sự an tâm lớn cho hàng thủ ĐT Việt Nam ở trận đấu với Đài Loan tới đây (8/9).

About Quốc Huy

Check Also

Tiền vệ Thành Lương: “Cầu thủ tự tin hẳn lên với HLV mới”

Lần đầu tiên làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng, tiền vệ Phạm Thành Lương …