Tiền vệ Lê Tấn Tài: Người cầm trịch ở khu trung tuyến

Chưa có một cuộc bầu chọn nào của BHL và các cầu thủ, nhưng rất có thể tiền vệ Tấn Tài sẽ mang chiếc băng đội trưởng của ĐTVN trong trận giao hữu với ĐT Myanmar diễn ra vào tối nay.

Tấn Tài (trái) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách vận hành lối chơi của ĐT Việt Nam

Tấn Tài (trái) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cách vận hành lối chơi của ĐT Việt Nam

Hôm qua (1/7) HLV Toshiya Miura cùng với Tấn Tài đã đại diện cho ĐT Việt Nam tham dự buổi họp báo trước trận đấu. Và trước đó, trong các buổi tập, Tấn Tài giữ một vai trò rất quan trọng của đội tuyển. Cụ thể, tiền vệ hiện thuộc biên chế của B.BD đảm nhiệm vai trò là một trạm trung chuyển bóng và chính anh cũng là người “chia bài” trong cách chơi của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura. 
Thực tế, ở các triều đại HLV trước đó, Tấn Tài luôn được “đặt chỗ” nếu như anh không gặp vấn đề về thể lực hay chấn thương. Và bây giờ, HLV Miura và các cộng sự hẳn có cái lý khi tiếp tục trao cho cầu thủ gốc Khánh Hòa này chiếc băng đội trưởng nếu nhìn ở khía cạnh tinh thần lẫn chuyên môn.
Trong các buổi tập, Tấn Tài luôn được đánh giá cao với những quả chuyển bóng sang hai biên. Và anh cũng là người thực hiện những đường chuyền cuối cùng để các cầu thủ tấn công tung ra những cú dứt điểm. Hiện vấn đề khiến HLV Miura băn khoăn là sẽ chọn ai để đóng “vai trò” dọn dẹp sau lưng tiền vệ này. 
Sau buổi tập cuối cùng, đội hình ra sân của ĐT Việt Nam trong cuộc đối đầu với Myanmar vẫn còn là một… bí mật. Ông Miura cho biết: “Tất cả đều có thể ra sân đá ngay từ đầu, vì vậy, các cầu thủ phải luôn tập trung tinh thần cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ”. 
Hôm qua, như thường lệ nhà cầm quân người Nhật đã không trả lời những câu hỏi liên quan đến chuyên môn hay bất kỳ ai ở đội tuyển. Nhưng ông có vẻ hài lòng khi nhắc đến việc tập luyện của tất cả các cầu thủ, trong đó có Tấn Tài.
Rõ ràng, ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura luôn đặt tập thể lên hàng đầu. Nhưng những vai trò cá nhân cũng không kém phần quan trọng, bởi vậy, nếu Tấn Tài được “chọn mặt gửi vàng” thì đó chẳng phải là điều đáng ngạc nhiên.

About Anh Tiến

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …