Triệu tập ĐT Olympic Việt Nam: Chờ bất ngờ từ HLV Miura

HLV Miura luôn làm việc theo nguyên tắc “bí mật đến phút chót” nên những ai muốn “nhận diện” các tuyển thủ sắp lên tập trung ĐT Olympic Việt Nam bằng các trận ở vòng 8 V-League 2015 sẽ phải thất vọng. Bởi, danh sách triệu tập sẽ chỉ được công bố sau vòng đấu này, tức là khi V-League 2015 đã tạm dừng 2 tháng để “tránh” Tết và vòng loại U23 châu Á.

Danh sách triệu tập Olympic Việt Nam lần này được dự đoán sẽ có nhiều bất ngờ

Danh sách triệu tập Olympic Việt Nam lần này được dự đoán sẽ có nhiều bất ngờ

50 CẦU THỦ NẰM TRONG DANH SÁCH SƠ BỘ
Theo thông tin từ Trưởng phòng các ĐTQG Mai Đức Chung thì phải đến ngày 16/2, tức là 1 ngày sau khi vòng 8 V-League khép lại, HLV Toshiya Miura mới chốt danh sách tập trung của ĐT Olympic Việt Nam. Diện tuyển chọn đợt này là các cầu thủ trong độ tuổi U22. Sở dĩ chỉ các cầu thủ sinh từ năm 1993 về sau được gọi tập trung là bởi các trận đấu vòng loại vào tháng 3 tới tại Malaysia là để tuyển chọn các đội giành quyền dự VCK U23 châu Á năm 2016 (đồng thời cũng là vòng loại Thế vận hội 2016 khu vực châu Á).
Theo quy định của AFC, các đội tham dự vòng loại U23 châu Á 2016 sẽ được đăng ký 50 cầu thủ vào danh sách sơ bộ và phải nộp danh sách này lên BTC trước ngày 25/2. Chỉ những cầu thủ được đăng ký ở bản danh sách sơ bộ này mới được tranh tài ở các giai đoạn sau của vòng loại châu Á cũng như Olympic 2016. Ông Mai Đức Chung cho biết: “Bộ phận chuyên môn của VFF đã tiến hành theo dõi, lên danh sách các cầu thủ phù hợp với tiêu chí tuyển chọn của ông Miura để sau đó, HLV người Nhật bản sẽ quyết định những cầu thủ nào được gọi lên tập trung ĐT Olympic Việt Nam lần này”.
VÒNG 8 – VÒNG ĐẤU CỦA HY VỌNG
Được biết, HLV Miura hiện đã “chấm” được một số cầu thủ mà ông cảm thấy ưng ý trong quá trình theo dõi các vòng đấu vừa qua của V-League 2015. Tuy nhiên, chiến thuật gia người Nhật Bản vẫn chưa muốn đưa ra quyết định sớm về danh sách triệu tập và sẽ tiến hành làm việc với các bộ phận chuyên môn để nắm thêm thông tin về các cầu thủ trong ngày hôm nay (12/2).
Chưa dừng lại ở đó, HLV Miura sẽ nghiên cứu thêm 6 trận đấu tại vòng 8 V-League 2015 diễn ra ngày 14 và 15/2 tới để làm căn cứ cuối cùng đánh giá những cầu thủ nào sẽ “trúng tuyển”. Dự kiến, sẽ có 30 cầu thủ U22 nhận lệnh lên tuyển đợt này và bản danh sách chính thức sẽ được công bố vào ngày 16/2 tới. Như vậy, các thành viên của ĐT Olympic Việt Nam sẽ có khoảng 1 tuần nghỉ Tết trước khi hội quân tại Hà Nội vào ngày 24/2 tới.
HLV Miura cho biết: “Tôi vẫn muốn đánh giá thêm về màn trình diễn của các cầu thủ. Như các bạn biết đấy, V-League mùa này đang có nhiều cầu thủ nội gây ấn tượng mạnh, trong đó có không ít các cầu thủ trẻ nên nếu không đánh giá kĩ càng thì có thể sẽ bỏ phí những cầu thủ tốt”.
Kế hoạch “chạy đà” của Olympic Việt Nam
Tại bảng I, vòng loại U23 châu Á 2016 diễn ra tại Malaysia từ 27-31/3 tới, Olympic Việt Nam nằm chung bảng với Nhật Bản, Malaysia và Macau (TQ). Theo điều lệ, 10 đội đứng đầu mỗi bảng và 5 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền thi đấu ở VCK tại Qatar năm 2016.
Sau khi hội quân vào ngày 24/2, Olympic Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu nhằm kiểm nghiệm đội hình. Đối thủ đầu tiên của chúng ta là ĐT Olympic Indonesia (diễn ra ngày 9/3). Tiếp đó, ngày 14/3 sẽ là trận đấu giữa ĐT Olympic Việt Nam và ĐT Olympic Uzbekistan.

About Quốc Huy

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …