Trương Đình Luật: Chiến binh trở lại

Trong danh sách tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận cuối cùng tại vòng loại World Cup 2018, Trương Đình Luật là cầu thủ lớn tuổi nhất. Trung vệ 33 tuổi của B.BD năm nay đã lên hàng “lão tướng”.

Dù đã ở tuổi băm nhưng HLV Nguyễn Thanh Sơn của B.BD cho rằng, Đình Luật vẫn chơi bóng như thể đang còn thanh xuân và không nhiều cầu thủ trẻ có thể sánh được với lượng vận động của anh. Ông Sơn cũng đánh giá cao cậu học trò khi xem cầu thủ từng trưởng thành ở môi trường quân đội là một trong những trung vệ tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. 
Để có được những lời nhận xét có cánh ấy, Đình Luật đã phải can trường để vượt qua những thử thách và khó khăn mà thường những cầu thủ không có ý chí cao sẽ dễ buông xuôi. Cụ thể là năm 2015 là một năm đầy thử thách và sóng gió đối với cầu thủ này. Buồn chuyện gia đình khi người cha thân yêu qua đời, Đình Luật còn đối mặt với chấn thương lật cổ chân sau một pha va chạm trong trận đấu giữa B.BD và XSKT.CT ở vòng 7 V-League 2015.  Chấn thương này buộc anh phải rời xa sân cỏ và phải qua Singapore để phẫu thuật. 

Với ý thức sinh hoạt của một cầu thủ chuyên nghiệp được rèn luyện trong môi trường quân đội cùng với ý chí không bao giờ bỏ cuộc, Đình Luật đã nhanh chóng phục hồi và đã trở lại mạnh mẽ ở V-League 2016. Anh là một trong số ít cầu thủ của B.BD chơi chưa thiếu một phút nào trong 6 trận vừa qua của đội bóng miền Đông Nam Bộ ở cả V-League lẫn AFC Champions League.
Không quá khi cho rằng, tuyển thủ QG này là cầu thủ không thể thay thế trong hàng phòng ngự của B.BD. Điểm mạnh của Đình Luật là khả năng chỉ huy hàng phòng ngự, đọc tình huống trận đấu để đưa ra những quyết định nhanh nhẹn để đảm bảo an toàn cho khung thành của đội nhà. 
Không chỉ chiếm một suất chính trong đội hình của B.BD, Đình Luật cũng đang thể hiện phong độ cực kỳ ổn định. Cùng với tinh thần chiến đấu rực lửa, kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc cao, Đình Luật đã được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập vào ĐTQG. Chắc chắn, cầu thủ trụ cột của B.BD sẽ là đối trọng đáng gờm đối với những trung vệ trẻ đang lên và ít nhiều ghi được dấu ấn trong thời gian qua như Đinh Tiến Thành, Nguyễn Tiến Duy… trong việc cạnh tranh một chỗ đứng ở hàng thủ của ĐT Việt Nam. 
 Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam ở 2 trận cuối cùng vòng loại World Cup 2018 
19h00 ngày 24/3: Việt Nam vs Đài Loan (TQ)
20h30 ngày 29/3: Iraq vs Việt Nam 

About Hồng Sơn

Check Also

Đài Loan (TQ) bảo mật như hệ điều hành 9.3 của iPhone

Không dễ để các hacker có thể bẻ khóa được hệ điều hành iOS 9.3 …