Từ danh sách ĐT Việt Nam: Thầy Thắng không nói chơi

HLV Hữu Thắng đã công bố danh sách triệu tập ĐTQG chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2018 sắp tới. Nhìn vào danh sách này, có thể thấy HLV Hữu Thắng không đùa chút nào trong những tuyên bố nhậm chức.

1. Trẻ hóa có lộ trình

Tuấn Anh (phải) và Xuân Trường (trái) có cơ hội học hỏi từ những đàn anh dạn dày kinh nghiệm
Tuấn Anh (phải) và Xuân Trường (trái) có cơ hội học hỏi từ những đàn anh dạn dày kinh nghiệm

Trong đợt tập trung lần này của ĐT Việt Nam có tới 7 cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games năm tới và rộng ra là 18/32 cầu thủ đang ở độ tuổi dưới 25. Có thể thấy, HLV Hữu Thắng đã thực hiện kế hoạch trẻ hóa đội tuyển rất có kế hoạch. Sự kết hợp giữa các cầu thủ trẻ và những cựu binh có kinh nghiệm chắc chắn sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh lành mạnh trên đội tuyển, đồng thời giúp các cầu thủ trẻ có cơ hội thi đấu bên cạnh các đàn anh để học hỏi cũng như làm quen với không khí của ĐTQG. 

2. Hàng công nghệ sỹ

Đúng như tuyên bố trong ngày nhậm chức, ông Hữu Thắng đã triệu tập một ĐTVN với phần đông là các cầu thủ có khả năng phù hợp với lối chơi bóng nhỏ, ngắn và phản công khi cần. Đó cũng là lý do những Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh hay Văn Toàn lần đầu được triệu tập. Ngay cả những cầu thủ từng bị nghi ngờ về năng lực như Hoàng Thiên hay Thanh Trung đều có tên nhờ khả năng chơi bóng kỹ thuật của mình.

3. Hàng thủ già dơ

Kinh nghiệm của những cựu binh như Âu Văn Hoàn là điều HLV Hữu Thắng rất cần trong những cuộc đọ sức đỉnh cao
Kinh nghiệm của những cựu binh như Âu Văn Hoàn là điều HLV Hữu Thắng rất cần trong những cuộc đọ sức đỉnh cao

Nếu như hàng công có sự góp mặt của rất nhiều cầu thủ trẻ thì ở nơi hàng thủ, ông Hữu Thắng lại ưu tiên những cái tên có kinh nghiệm. Những Văn Hoàn, Xuân Thành, Tiến Thành đều đã thành danh trong màu áo ĐTQG còn Tiến Dũng, Thanh Hiền hay Ngọc Hải dù trẻ nhưng cũng chẳng hề non sau một thời gian dài ăn cơm tuyển.

4. Trợ lý kinh nghiệm

Bốn trợ lý cho HLV Hữu Thắng ở đợt tập trung này đều là những người kinh nghiệm đầy mình. Có người là cựu danh thủ (Võ Văn Hạnh), có người là chuyên gia đào tạo trẻ (Đào Quang Hùng, Dương Minh Ninh) trong khi người còn lại, ông Trần Hùng Cường từng có thời gian làm trợ lý ngôn ngữ cho cựu HLV Alfred Riedl. Như ông Hữu Thắng phát biểu buổi chiều nay, ông muốn có những trợ lý đều là những người phải hiểu cầu thủ nhất để có thể giúp ông quản lý cũng như huấn luyện ĐT theo cách tốt nhất có thể.

5. Câu chuyện đội trưởng

Anh Đức là một ứng viên nặng ký cho tấm băng đội trưởng ĐT Việt Nam
Anh Đức là một ứng viên nặng ký cho tấm băng đội trưởng ĐT Việt Nam

Trong đợt tập trung lần này, có không ít những cầu thủ “có tiếng nói với anh em, trở thành cầu nối giữa BHL và cầu thủ” xứng đáng đeo băng thủ quân của ĐT Việt Nam theo tiêu chí lựa chọn của HLV Hữu Thắng. Có thể kể tới Công Vinh, Tấn Tài, Anh Đức, hay thậm chí là cả Thành Lương, Tấn Trường. Chắc chắn, việc lựa chọn người giữ ấn thủ lĩnh sẽ không hề đơn giản với thầy Thắng trong loạt trận ra quân sắp tới.

About Sơn Tùng

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …