Tuấn Anh, Xuân Trường có cơ hội đá chính trận gặp HN.T&T

Theo thông tin riêng của báo Bóng đá, trong trận đấu giao hữu với HN.T&T vào 19h tối nay tại sân Hàng Đẫy, HLV Hữu Thắng sẽ xuất phát với đội hình 4-1-4-1 và cặp Xuân Trường-Tuấn Anh ra sân ngay từ đầu.

Sau 2 ngày tập, với 8 tiếng luyện tập, HLV Hữu Thắng đã có cái nhìn tương đối đầy đủ về các học trò. Thực hiện lối chơi kiểm soát bóng, phối hợp nhỏ, nhanh, cống hiến nhưng lại phải rất máu lửa, nhà cầm quân xứ Nghệ đã có cách lựa chọn nhân sự của mình. ĐT Việt Nam sẽ chơi với đội hình 4-1-4-1.
Hàng tiền vệ được coi là bộ não của đội bóng và nó còn quan trọng hơn dưới thời của HLV Hữu Thắng. Để chuẩn bị cho trận giao hữu với HN.T&T vào 19h hôm nay, nhà cầm quân xứ Nghệ sẽ bố trí Tuấn Anh-Xuân Trường là cặp tiền vệ trung tâm. HLV Hữu Thắng muốn kiểm tra phong độ của Tuấn Anh và Xuân Trường sau một tháng du học cũng như xem xét khả năng đảm bảo yếu tố chiến thuật. 
Tuấn Anh – Xuân Trường vốn được biết đến và đánh giá cao nhờ lối chơi mềm mai, kỹ thuật nhưng khả năng va chạm, thu hồi bóng chưa phải là điểm cộng. Để bổ sung sự mạnh mẽ, cái uy cũng như khả năng đánh chặn, thu hồi bóng cho tuyến giữa, HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng chiếc máy quét Hoàng Thịnh – cầu thủ còn có sở trường ở những hình huống sút xa, sút phạt cố định. 
Hoàng Thịnh giúp Tuấn Anh – Xuân Trường tự do sáng tạo. Ảnh: Trí Công

Hiện tại, cơn đau đầu lớn nhất của HLV Hữu Thắng là vị trí tiền đạo cắm. Mạc Hồng Quân bị giãn dây chằng đầu gối, mới hồi phục được 85%, Công Vinh vừa thi đấu ở AFC Champions League. Đình Tùng, Văn Thắng không phải là mẫu tiền đạo đá cắm.
Chính vì thế, HLV Hữu Thắng có sự lựa chọn khôn ngoan và hợp lý khi bố trí Hoàng Thiên đá cao nhất.Bộ ba Tuấn Anh, Xuân Trường, Hoàng Thiên rất hiểu nhau vì cả ba đã thi đấu cùng nhau tại V-League 2015. 
HLV Hữu Thắng sẽ trao cơ hội thi đấu cho nhiều cầu thủ trong trận giao hữu hôm nay bởi điều quan trọng nhất với tân HLV trưởng ĐT Việt Nam là thử nghiệm. Đội hình thi đấu cuối cùng sẽ được nhà cầm quân xứ nghệ quyết định trước giờ ra sân. 

About Nguyễn Thanh

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …