Vì sao HLV Miura gạch tên Công Phượng?

HLV Miura có lý do không triệu tập Công Phượng lên tuyển, bất chấp nhà cầm quân người Nhật vẫn đánh giá cao chân sút của HA.GL.

HLV Miura đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng nhưng...

HLV Miura đánh giá rất cao tài năng của Công Phượng nhưng…

Trong những ngày qua, thông tin Công Phượng không được gọi lên tuyển được đăng tải trên các báo và được bàn tán một cách nóng bỏng trên mạng xã hội. Rất nhiều người cho rằng, HLV Miura không thích Công Phượng, bằng chứng là ông thày người Nhật chỉ cho cầu thủ xứ Nghệ ra sân vài phút trong trận giao hữu với Man City. Người thì phân tích, Công Phượng đang không có phong độ tốt ở HA.GL… Tất cả đều sai lầm, bởi HLV Miura có quan điểm của riêng mình.
 
HLV Miura suy nghĩ một cách rất rạch ròi tiêu chí và thành phần được triệu tập cho ĐT Việt Nam và đội U23 Việt Nam. Cụ thể, ở ĐT Việt Nam, những cầu thủ được gọi phải là người hội tụ đầy đủ những yếu tố. Đẳng cấp nhất, lỳ lợm nhất, kinh nghiệm nhất. Hôm qua, HLV Miura cũng thừa nhận: “Ở vòng loại World Cup, những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hơn. Tôi cho rằng, đây là sân chơi khốc liệt mà chỉ có trình độ thôi là chưa đủ. Ở những trận đấu như thế này, sự lỳ lợm, bản lĩnh đóng vai trò rất quan trọng”.
 
Sau một thời gian thử nghiệm, HLV Miura rút ra kết luận: Công Phượng chỉ chơi tốt khi được đá tiền đạo lùi hoặc chơi phía sau vị trí tiền đạo cắm. Đây cũng là vị trí sở trường của một loạt những cầu thủ đang đạt phong độ cao hơn như Anh Đức, Văn Quyết, Công Vinh. Thế nên, ở vị trí này đã quá chật trội và nếu được gọi lên tuyển, Công Phượng cũng có rất ít khả năng được ra sân.
Công Phượng quan trọng với HA.GL hơn ĐT Việt Nam vào thời điểm này

 
Trong mọi trường hợp, ở mọi tình huống, ĐTQG luôn cần phải được ưu tiên hàng đầu bởi đó là nguyên tắc mang tính mặc định nhưng HLV Miura luôn cân nhắc cả về mặt lý lẫn yếu tố tình cảm trong mỗi quyết định của mình. Công Phượng bây giờ quan trọng với HA.GL hơn là ĐT Việt Nam. Như đã nói ở trên, theo cách tính của HLV Miura, Công Phượng không có nhiều cơ hội để được thi đấu cho ĐT Việt Nam ở đợt tập trung này nên sẽ là hợp lý hơn nếu để Công Phượng chú tâm tập luyện và thi đấu cho HA.GL trong giai đoạn căng thẳng và quyết định nhất của mùa giải. HLV Miura luôn hướng tới sự hài hoà giữa lợi ích ĐTQG và lợi ích của CLB. 
 
Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, HLV Miura vẫn chưa chốt danh sách và điều này có nghĩa là đợt tập trung này của ĐT Việt Nam vẫn chưa đóng cửa với Công Phượng – cầu thủ luôn chơi thăng hoa dưới thời HLV Miura.  

About Thanh Hải

Check Also

Chuyện tình 6 năm của thủ môn Nguyên Mạnh và tiểu thư “súp lươn”

Hôm qua (22/3), thủ môn Nguyên Mạnh đã gửi thiệp mời đám cưới của mình …