Đồng đội tôi: Nguyên Mạnh viết về nỗi dằn vặt của Quế Ngọc Hải

Một ngày sau khi Quế Ngọc Hải được giảm án, báo điện tử Bóng đá nhận được bài viết của thủ môn Nguyên Mạnh. TinTheThao365.vn xin đăng nguyên văn bài viết của thủ quân của SLNA viết về nỗi dằn vặt của Quế Ngọc Hải.

Tôi tin vào đôi mắt, đôi tai và trái tim của mình nên hơn bất cứ một ai, tôi hiểu rằng pha va chạm giữa Quế Ngọc Hải và Trần Anh Khoa là một tai nạn sân cỏ mà cả 2 đều là người bị hại, đều là nạn nhân. Kể từ sau pha va chạm đó cho tới ngày hôm nay, tôi có thể khẳng định với tất cả mọi người rằng, Quế Ngọc Hải chưa bao giờ hết ân hận. Sau tình huống mà chẳng ai mong muốn ấy, Quế Ngọc Hải lúc nào cũng thấy áy náy và lo cho Anh Khoa.
Lúc mới xảy ra vụ việc, Hải tâm sự với tôi rằng: Em chỉ mong Khoa không bị sao và trở lại sân cỏ thôi, chứ hình phạt thế nào em cũng chấp nhận hết. Tôi cảm nhận được rằng vào lúc đó, Hải lo cho Khoa hơn cả bản thân mình. Hải quyết định từ bỏ chiếc áo số 4 yêu thích hay từ chối chiếc áo số 15 của thần tượng Ramos để khoác lên mình chiếc áo số 45 – số áo mà Anh Khoa mặc trong trận đấu tai nạn ấy.
Chiếc áo này, số áo ấy thay lời động viên của Hải tới Khoa. Hải bảo với tôi rằng mỗi bước chạy của cậu ấy có cả hình ảnh của Khoa trong đó. Qua sự việc này, tôi thấy Hải rút ra cho mình được nhiều bài học và trưởng thành hơn nhiều.

Cả một giai đoạn dài tập luyện mà không được thi đấu, tôi biết, Hải thèm bóng, đói bóng và vật vã lắm. Tôi có thể cảm nhận rằng, lúc anh em cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu, chuẩn bị ra sân thi đấu, ánh mắt của Hải lạ lắm, như kiểu rất thèm thuồng. Rồi đội thi đấu không tốt nên Quế Ngọc Hải càng ngứa ngáy, càng mong muốn trở lại sân cỏ. Rồi cuối cùng, cậu ấy cũng quyết định viết đơn xin giảm án.
Trong thời gian chờ Ban Kỷ luật họp, tâm trạng của Hải diễn biến rất phức tạp. Nhiều khi, anh em ngồi bên cạnh nhau, bất thần, Hải nói ra một câu như một điều ước: Giờ mà em được giảm án nhỉ? Rồi sau đó lại là một câu với ý nghĩa trái ngược kèm một tiếng thở dài: Chắc chẳng được đâu… 
Tôi biết Hải rất nóng lòng trở lại sân cỏ, đặc biệt là những trận đấu khó như trận gặp B.BD ngày mai chẳng hạn. Một giấc mơ nữa của Quế Ngọc Hải sau khi được giảm án là thi đấu thật tốt để trở lại ĐTVN nơi HLV Hữu Thắng – thần tượng của Hải – đang ngồi trên ghế lái trưởng.
Quế Ngọc Hải trở lại trong thời điểm này là tuyệt vời. Trong lúc, SLNA đang gặp khó khăn và đội cũng có nhiều cầu thủ trẻ, lần đầu chinh chiến ở đấu trường khắc nghiệt như V.League, sự trở lại của Quế Ngọc Hải mang ý nghĩa lớn lao. Với tư cách là một cầu thủ và một người hâm mộ bóng đá, tôi ủng hộ Hải trở lại đội tuyển bởi ĐT Việt Nam bây giờ cần những người như Hải.
Tôi đang viết những dòng này với rất nhiều cảm xúc. Tôi vui vì Quế Ngọc Hải đã trở lại và điều này tốt cho cả SLNA lẫn ĐTVN. Tôi mừng vì cuối cùng, pha va chạm không ai muốn cũng đi đến hồi kết và trên tất cả, Hải đã trưởng thành sau mỗi lần vấp ngã. 
Qua báo Bóng đá, tôi muốn nói với Hải rằng: Anh mong em trở lại mạnh mẽ và thành công như những gì em đã thể hiện để lấy lại tất cả những gì thuộc về em. Với những người chưa ủng hộ Quế Ngọc Hải, tôi mong mọi người hãy thông cảm cho Hải và hãy cho Hải cơ hội để thể hiện, chứng minh trên sân cỏ.
Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người yêu mến bóng đá Việt Nam… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ mail bandoc@bongdaplus.vn và chia sẻ những ý kiến của mình với chúng tôi.

About Đức Thịnh

Check Also

HLV Hữu Thắng: “ĐT Việt Nam sẽ cháy hết mình vì Tổ quốc”

HLV Hữu Thắng đã phát biểu như vậy trước trận đấu chính thức đầu tiên …