Đồng đội tôi: Phó tướng kể chuyện HLV Trương Việt Hoàng

Hải Phòng đá 3 trận thắng cả 3, ghi 8 bàn, chưa thủng lưới bàn nào. Công đầu cho chiến tích này thuộc về HLV Trương Việt Hoàng. TinTheThao365.vn xin đăng bài viết của HLV phó Ngô Anh Tuấn.

Năm đầu tiên, tôi quay về quê hương, cống hiến cho bóng đá Hải Phòng sau bao năm thi đấu xa nhà và đó cũng là lần đầu tiên tôi được làm việc với HLV Trương Việt Hoàng. Mới đầu tiếp xúc, tôi thấy anh Hoàng ít nói, tình tình hiền lành nhưng óc hài hước vô cùng sắc sảo. Có cảm giác, bất cứ câu nói nào của anh ấy cũng chọc cười được người ta. 
Có hai người không nên nói chuyện với anh Hoàng là bà chửa (để tránh đẻ non) và người đang ăn cơm, uống nước (để chống sặc)… Ví dụ như vừa đây, anh ấy bảo mỗi thủ môn của đội Hải Phòng là nguyên một cái trạm điện!?
Vì tính tình hiền lành, hoà đồng, nghiêm túc và hóm hỉnh lại hay pha trò nên HLV Trương Việt Hoàng rất được anh em trong đội quý mến và ủng hộ. Anh ấy vui vẻ nhưng giữ được cái uy. 
HLV Trương Việt Hoàng - Vua troll bản thân

HLV Trương Việt Hoàng – Vua troll bản thân

Cái uy của anh Hoàng không được thể hiện theo kiểu quát mắng, mặt đỏ tía tai như nhiều người khác mà anh ấy nghiêm khắc từ cái tâm của một người anh, làm cho anh em hết lòng trong tập luyện, kiểu lạt mềm, buộc chặt. Kể từ khi tôi về Hải Phòng, trong đội chưa có trường hợp nào phải kỷ luật cả, tất cả anh em đều tự nguyện, tự giác tập luyện và thi đấu.
Người ta nói, người vui vẻ thường giấu nỗi buồn vào trong. Tôi thấy điều này đúng với HLV Trương Việt Hoàng. Làm việc xa nhà nên cứ sau bữa tối, anh Hoàng lại về phòng và dành trọn thời gian để hoàn thành giáo án. 
Tôi không dám nói mình hiểu hết anh Hoàng nhưng tôi biết anh ấy đã rất băn khoăn, trăn trở và lao tâm, khổ tứ với công việc này bởi hơn tất cả, anh muốn mang lại sự thoải mái, tự tin cho các cầu thủ trên sân cỏ và niềm vui cho NHM đất Cảng.
Mùa giải năm nay, Hải Phòng chơi tốt, đá 3 trận, thắng cả 3, ghi 8 bàn và chưa thủng lưới bàn nào, đứng thứ nhất trên BXH, đóng góp của HLV Trương Việt Hoàng rất lớn. Tôi thấy, anh Hoàng sử dụng chiến thuật và con người rất hợp lý, cho từng trận đấu, trước từng đối thủ.
NHM đất Cảng yêu và ghi nhận sự cống hiến của HLV Trương Việt Hoàng
NHM đất Cảng yêu và ghi nhận sự cống hiến của HLV Trương Việt Hoàng

Ngay cả khi đá trên sân nhà, anh ấy luôn bảo anh em cầu thủ không được nóng vội lên tấn công, cứ từ từ, phòng ngự chắc, tiến chắc thì mới chắc thắng. Thành công của Hải Phòng không phải vì đội rất mạnh mà là bởi đội chơi với chiến thuật biến mình – biết người. Hải Phòng là đội bóng không có ngôi sao và HLV Trương Việt Hoàng là anh cả của đội, là đầu tàu trong đội bóng.
Ở trận đấu vừa rồi, một hình ảnh xúc động diễn ra khi CĐV in và căng hình HLV Trương Việt Hoàng trên khán đài. Đó là món quà ý nghĩa với cá nhân anh Hoàng cũng như ban huấn luyện và toàn thể đội bóng Hải Phòng. Tôi thấy, anh Hoàng xứng đáng với tình cảm tuyệt vời của CĐV Hải Phòng, sau 2 năm cống hiến hết mình, hy sinh thầm lặng nhưng thành quả rất nổi bật.
Bạn là một CĐV, một cầu thủ, một người yêu mến bóng đá Việt Nam… Bạn muốn thể hiện quan điểm, góc nhìn của mình thông qua những con chữ? Hãy gửi bài viết của bạn tới địa chỉ mail bandoc@bongdaplus.vn và chia sẻ những ý kiến của mình với chúng tôi.

About Nguyễn Thanh

Check Also

HLV Hoàng Văn Phúc: “QNK.QN sẽ ổn hơn khi V-League trở lại”

Sau 3 trận đầu của V-League 2016, QNK Quảng Nam mới có 1 điểm và …