ĐT nữ Việt Nam thất thủ ở lượt cuối VL Olympic 2016

Trong trận đấu cuối cùng tại vòng loại Olympic Rio 2016, ĐT nữ Việt Nam đã thúc thủ với tỷ số 0-4 trước ĐT nữ Hàn Quốc khi hai đội gặp nhau trong trận đấu diễn ra vào chiều 9/3.

Trời mưa lớn đã ảnh hưởng đáng kể đến lối đá kỹ thuật của ĐT nữ Việt Nam. Trong lúc đó, đó là thuận lợi lớn cho một đối thủ chơi thiên về sức mạnh và bóng bổng như ĐT Hàn Quốc.

Ngay phút thứ bảy, đội bóng xứ Kim chi đã phát huy được sở trường khi Lim Sun-joo đánh đầu hạ gục thủ môn Kiều Trinh sau một tình huống lật cánh. 

Mười phút sau, cũng bằng một pha bóng tương tự, Ji So-yun đánh đầu nhưng thủ môn ĐT nữ Việt Nam kịp đẩy ra. Tuy nhiên, Lim Sun-joo đã có mặt kịp thời để đệm bóng cận thành, nhân đôi lợi thế cho ĐT Hàn Quốc.

Đối thủ nắm thế chủ động hơn nên suốt hiệp 1, ĐT nữ Việt Nam gần như không tạo được cơ hội nguy hiểm nào về phía cầu môn của ĐT Hàn Quốc.

Sang hiệp 2, đoàn quân ông Mai Đức Chung nỗ lực đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn thắng danh dự. Nhưng sự thua thiệt về thể hình, thể lực cũng như chuyên môn khiến các nữ cầu thủ của chúng ta rơi vào cảnh “lực bất tòng tâm”.

Không thể ghi bàn, ĐT nữ Việt Nam còn phải hứng chịu thêm 2 bàn thua ở các phút 69 và 75 do công của Lee Gium-min và Geon Ga-un, ấn định chiến thắng 4-0 cho ĐT nữ Hàn Quốc.

About Tuấn Ngọc

Check Also

ĐT nữ Việt Nam hạnh phúc nhận quà 8/3 trên đất Nhật

Thi đấu nơi đất khách quê người, nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn nhận được …