7 tháng tới, ĐT futsal Việt Nam sẽ có ít nhất 2 chuyến tập huấn

Tháng 9 tới, ĐT futsal Việt Nam tham dự World Cup 2016 ở Colombia. Hôm nay, ĐT futsal Việt Nam sẽ về Việt Nam từ VCK futsal châu Á tại Uzbekistan và sau đó, HLV Bruno Garcia Formoso cùng các bộ phận chuyên môn sẽ làm việc với VFF để xây dựng kế hoạch tập huấn nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu lớn nhất hành tinh này.

Ủy viên thường trực VFF Trần Anh Tú cho biết sẽ có đầu tư xứng đáng để ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị cho World Cup

Ủy viên thường trực VFF Trần Anh Tú cho biết sẽ có đầu tư xứng đáng để ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị cho World Cup

Trả lời câu hỏi về áp lực khi tham dự World Cup 2016, Trưởng đoàn futsal Việt Nam, Ủy viên thường trực VFF Trần Anh Tú cho biết: “Sau khi kết thúc giải, tôi cũng đã nói với đội là việc tham dự World Cup không phải là một cuộc dạo chơi. Đấu trường đó khốc liệt hơn giải của châu Á nhiều! Tuy nhiên, chúng ta cũng phải biết mình đang đứng ở đâu để tránh khỏi sự ảo tưởng. Hai trận đấu với Iran và Thái Lan gần đây đã giúp chúng ta có cái nhìn sâu sắc hơn về thực tế và khả năng của chính mình”.
Cũng theo ông Trần Anh Tú, về định hướng chung, ĐT futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và đá giao hữu tại Nhật Bản vào tháng 4 tới. Họ sẽ có cơ hội gặp lại ĐT futsal Nhật Bản. Tiếp đó, ĐT futsal Việt Nam sẽ tham dự AFF Cup 2016. 

Cùng với đó, lãnh đạo VFF và Ban futsal VFF đã thống nhất về việc trước khi tham dự World Cup 2016, ĐT futsal Việt Nam sẽ có một hoặc hai chuyến tập huấn ở nước ngoài. Riêng đội Thái Sơn Nam, nòng cốt của ĐT futsal Việt Nam, sẽ tham dự AFF Futsal Club 2016 và đây cũng được coi là cơ hội để các tuyển thủ cọ xát, chuẩn bị cho World Cup!

Cũng liên quan đến kế hoạch của ĐT futsal Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Thường trực VFF, cho biết: “Tham dự World Cup của ĐT futsal là vinh dự lớn của bóng đá Việt Nam! Về nguyên tắc, đại diện của nhà nước là Tổng cục TDTT sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ cho đội tuyển. Về phần mình, VFF cũng sẽ có những đầu tư xứng đáng để thầy trò ông Bruno Garcia Formoso có được sự chuẩn bị tốt nhất cho World Cup!”.
Giải VĐQG futsal Việt Nam có thêm 3  tân binh
Sự thành công của ĐT futsal Việt Nam, CLB Thái Sơn Nam… trên đấu trường quốc tế là tín hiệu tích cực cho futsal Việt Nam. Trong mùa giải tới, giải VĐQG futsal Việt Nam đón chào thêm 3 đội mới là Cao Bằng, Sài Gòn FC và V&V Quảng Nam để nâng tổng số đội lên con số 12. Trước đó, giải đã có 9 đội gồm Thái Sơn Nam, Sanna Khánh Hòa, Thái Sơn Bắc, Sanatech Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Hoàng Thư Đà Nẵng, BV An Phước Bình Thuận, Hải Phương Nam Phú Nhuận và Casanco.

About Tam Phong

Check Also

ĐT Futsal Việt Nam giao lưu với NHM sau kỳ tích World Cup

Tối qua, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), Sở Văn hóa – Thể thao …