ĐT Futsal Việt Nam tăng cường “kèo trái”

Chiều qua (26/1), tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam, Quận 8 (TP.HCM), ĐT futsal Việt Nam tiếp tục đánh bại ĐT Malaysia 3-2 trong hành trình chuẩn bị cho VCK futsal châu Á 2016 (trước đó 1 ngày đã thắng 5-4).

ĐT futsal Việt Nam (áo trắng) đã có “quân xanh” rất chất lượng - Ảnh: Anh Tài

ĐT futsal Việt Nam (áo trắng) đã có “quân xanh” rất chất lượng – Ảnh: Anh Tài

Trải qua gần 1 tháng tập luyện, ĐT futsal Việt Nam đã và đang điều chỉnh điểm rơi phong độ, nhằm chuẩn bị cho VCK tại Uzbekistan. Trong đó, HLV Bruno Garcia Formoso gần như đã tìm được bộ khung cho đội tuyển. Về cơ bản, thành phần nòng cốt vẫn là các cầu thủ của CLB Thái Sơn Nam nhưng về mặt chọn lựa nhân sự đã có thay đổi. 
Cụ thể, ông Bruno Garcia Formoso đã sử dụng rất nhiều cầu thủ thuận chân trái. Chẳng hạn như, góp mặt trong tổ 1 có thể là Trần Văn Vũ, Ngô Minh Trí, Vũ Xuân Du, Trần Quốc Nam… đều có cái “kèo trái” rất ngoan. Những cầu thủ nói trên dù chiều cao hạn chế nhưng lại chơi bóng tốc độ, lắt léo và rất hiểu nhau. Rất có thể, tại VCK châu Á sắp tới, họ sẽ được trọng dụng. Nếu điều này là sự thật, thì ĐT futsal Việt Nam sẽ tiếp cận các trận đấu dựa nên nền tảng kỹ thuật và sự nhanh nhẹn, vốn là sở trường của các cầu thủ Việt Nam. 
Theo kế hoạch, 14h00 chiều nay (27/1), ĐT futsal Việt Nam sẽ lên đường sang Uzbekistan. Tại đây thầy trò ông Bruno Garcia Formoso sẽ có 2 trận giao hữu với Uzbekistan (1/2) và Trung Quốc (6/2) trước khi bước vào giải.
LỊCH THI ĐẤU CỦA ĐT FUTSAL VIỆT NAM
19h00, ngày 11/2: Việt Nam – Đài Loan (TQ)
19h00, ngày 13/2: Việt Nam – Tajikistan
19h00, ngày 15/2: Việt Nam – Thái Lan

About Anh Tiến

Check Also

ĐT Futsal Việt Nam giao lưu với NHM sau kỳ tích World Cup

Tối qua, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), Sở Văn hóa – Thể thao …