ĐT futsal Việt Nam thắng thần kỳ nhờ chiến thuật… bung lụa

Hân hoan trong niềm vui chiến thắng, Trưởng đoàn Trần Anh Tú tỏ ra hài hước cho biết ĐT futsal Việt Nam đã chơi theo chiến thuật… Táo Quân khi “bung lụa” vào những phút cuối để đánh bại Nhật Bản trong trận tứ kết tối 17/2 tại VCK futsal châu Á 2016.

ĐT futsal Việt Nam giành thắng lợi nhờ chiến thuật hợp lý. Ảnh: Quang Thắng

ĐT futsal Việt Nam giành thắng lợi nhờ chiến thuật hợp lý. Ảnh: Quang Thắng

* Hạ ĐKVĐ Nhật Bản ở loạt luân lưu, ĐT futsal Việt Nam xuất sắc giành vé dự World Cup
* Tường thuật chi tiết
Đối đầu với Nhật Bản vượt trội hơn nên ĐT futsal Việt Nam đã sử dụng chiến thuật phòng ngự phản công để hy vọng vào một kết quả khả quan. Trước trận đấu, HLV Bruno đã luôn dặn dò các học trò phải tuân thủ đấu pháp của BHL đề ra. Các cầu thủ cũng phải tránh thua với tỷ số đậm để có cơ hội ngược dòng ở những phút cuối.
Nói theo ngôn ngữ hài hước của Trưởng đoàn Trần Anh Tú thì ĐT futsal Việt Nam đã vận dụng chiến thuật… Táo Quân 2016 (phòng ngự chặt, tránh thua đậm sớm) để “bung lụa” trong những phút quyết định cuối cùng. Quả thực, lối đá ấy đã giúp cho đội nhà thành công.
Có thể thấy, ĐT futsal Việt Nam đã áp dụng một cách thuần thục ý đồ chiến thuật của HLV trưởng đề ra. Theo đó, đội bóng đã chơi chậm chắc trong phần lớn thời gian của trận đấu và hạn chế tối đa các pha hãm thành của Nhật Bản.
Trong những phút cuối, toàn đã vùng lên mạnh mẽ và ghi liên tiếp 2 bàn thắng để kết thúc 2 hiệp chính với tỷ số hòa 3-3. Trong 2 hiệp phụ, chiến thuật “bung lụa” tiếp tục được ĐT futsal Việt Nam áp dụng một cách thuần thục và thêm một lần nữa có bàn gỡ ở những phút cuối cùng của hiệp phụ thứ hai.
Văn Vũ ghi 2 bàn thắng vào lưới Nhật

Điều đáng chú ý, rút kinh nghiệm khi để thua Thái Lan chỉ trong 48 giây cuối của trận đấu cuối cùng vòng bảng, HLV Bruno đã thay đổi chiến thuật khi sử dụng lối đá power-play (rút thủ môn ra để tăng cường cầu thủ phía trên) trong hơn 1 phút cuối của hiệp phụ thứ hai sau ghi đã có bàn gỡ 4-4.
Việc chọn lối đá này nhằm mục đích tăng cường cầu thủ phía trên để giữ bóng, câu giờ nhằm đưa trận đấu đến loạt luân lưu. Đây cũng là cách nhằm giảm tải áp lực lên phần sân nhà của ĐT futsal Việt Nam, bởi trong thế 4 chống 5, Nhật Bản đã không dám tràn lên tấn công.
Chiến thuật ấy một lần nữa lại thành công, để rồi rốt cuộc, đoàn quân của ông Bruno đã giành chiến thắng ở loạt luân lưu định mệnh.
VIDEO: Futsal Việt Nam 4-4 Futsal Nhật Bản (Pen 2-1)
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Quốc Huy

Check Also

Tin bóng đá Việt Nam 20/3

TinTheThao365 gửi đến độc giả những thông tin bên lề nóng nhất xoay quanh bóng …