Hé lộ thú vị về cú sút luân lưu giúp Futsal Việt Nam đi vào lịch sử

Những cú đá phạt đền đã đưa futsal Việt Nam đi vào lịch sử với tư cách là lần đầu tiên giành vé tới FIFA Futsal World 2016 tại Colombia. Đằng sau đó là những câu chuyện không phải ai cũng biết.

Niềm vui của các cầu thủ Việt Nam

Niềm vui của các cầu thủ Việt Nam

Trong futsal, chấm phạt đền cách khung thành 6m. Vì vậy, đa số người xem đều có ý nghĩ rằng, chỉ cần tung ra một cú đá thật căng, mạnh, hay nói như dân trong nghề là một “cú mập” thì dễ ăn bàn hơn. Thế nhưng, không phải như thế là dễ tìm kiếm bàn thắng.
Trở lại với trận đấu tối qua giữa ĐT futsal Việt Nam và ĐT futsal Nhật Bản, sau 2 hiệp đấu chính thức cũng như 2 hiệp phụ hòa 4-4, cả đôi bên đã phải phân thắng bại trên chấm phạt đền 6m. Sự căng thẳng đã khiến tiền đạo tiền đạo Morioka Kaoru thực hiện một cú đá đập xà ngang. Bảo Quân đã đưa Việt Nam dẫn điểm với cú đá sau đó. Đến lượt thứ 2, nếu Henmi đánh lừa được Ý Hòa thì Anh Tùng lại sút bóng trúng người thủ môn Nhật Bản.

VIDEO: Toàn đội Futsal Việt Nam òa khóc sau khi đánh bại Nhật Bản
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Đến lượt thứ 3, Ý Hòa đã đoán được hứng sút của Nibuya và ngăn cản thành công. Hàng triệu người “nín thở” khi Phùng Trọng Luân bước lên thực hiện cú đá cuối cùng trong 3 lượt đá chính thức. Tiền đạo người Khánh Hoà đã lấy đà khá xa, rất nhiều người đã nghĩ anh sẽ thực hiện một cú đá thật mạnh và cầu may rủi. Nhưng không, Trọng Luân đã thực hiện một cú đặt lòng rất quyết đoán để giúp ĐT futsal Việt Nam tới World Cup.
Tác giả của cú phạt đền “lịch sử” ấy đã tiết lộ với TinTheThao365 rằng: “Thú thật là tôi rất hồi hộp nhưng BHL giao thì tôi bước lên và thực hiện nó. Tôi xác định sẽ thực hiện một cú đặt lòng, bởi như thế sẽ chính xác và có nhiều cơ hội ăn bàn hơn những cú đáp bằng mu chính diện, hay kiểu khác…. Và ơn trời, World Cup ở dưới chân tôi sau cú đá đó”.

About Công Vinh

Check Also

Trước trận giao hữu ĐT Việt Nam vs Than.QN: Buổi tổng duyệt ở Hàng Đẫy

Hôm nay (19/3) , Hàng Đẫy sẽ lại rất đông khán giả. Giới mộ điệu …