HLV Bruno Formoso: “Lao động cật lực mới đem đến thành công cho futsal Việt Nam”

Với chiến tích giành vé dự World Cup 2016 tại Colombia, HLV Bruno Garcia Formoso và các học trò đã được chào đón rất trọng thị khi trở về Việt Nam. Chính vì thế, nhà cầm quân người Tây Ban Nha tỏ ra rất xúc động.

HLV Bruno hạnh phúc trong ngày về - Ảnh: Quốc An

HLV Bruno hạnh phúc trong ngày về – Ảnh: Quốc An

“Thật tuyệt vời lại được sống trong bầu không khí như thế này. Tôi biết đây là lần đầu Việt Nam có một đội bóng tham dự World Cup. Tôi xin được chia sẻ niềm vui này đến tất cả mọi người!”, HLV Bruno Formoso mào đầu.
Một trong những điều đang được nhiều người quan tâm, đó chính là việc ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị cho VCK futsal thế giới sắp tới như thế nào. Ông Bruno Formoso cho biết: “Futsal Việt Nam sẽ phải có một kế hoạch cụ thể và tất cả những người liên quan sẽ cùng làm việc, cùng bàn bạc để làm sao đưa ra những phương án tốt nhất”.
“Nếu muốn tiến bộ, chúng ta phải chơi với các đội mạnh và nghiên cứu để vượt qua họ. Và chỉ có một con đường để tiến bộ là lao động cật lực. Mục tiêu của chúng ta là thi đấu từng trận một và tích lũy kinh nghiệm ở đấu trường lớn World Cup”.

Ngoài ra, nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng cho biết: “Futsal Việt Nam cần sự phát triển bền vững, chúng ta cần tham khảo học hỏi những quốc gia có nền futsal mạnh trên thế giới, tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp, tạo ra những cơ hội cọ xát liên tục cho các cầu thủ”.

“Chắc chắn, không thể không nói tới việc xây dựng nền móng, đó là phát triển từ học đường, giải đấu dành cho các độ tuổi, xây dựng thêm nhiều sân futsal, đào tạo thêm những HLV futsal có trình độ cao để phục vụ cho công tác đào tạo…”, ông Bruno Formoso kết luận.
VIDEO: Những người hùng futsal Việt Nam đã về!
NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

About Công Vinh

Check Also

Nụ cười, vòng nguyệt chào đón những người hùng của futsal Việt Nam

Chiều nay (23/2), ĐT futsal Việt Nam đã trở về nước với thành tích lọt …