Hội thảo futsal QG 2015: Nâng tầm bóng đá trong nhà

Chiều 11/4 tại TP.HCM, LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo futsal QG 2015 với mục đích giúp các CLB có cái nhìn tổng thể về một đội futsal quy cũ và bài bản. Các thành viên dự Hội thảo đã được lắng nghe và thảo luận một số quy định cơ bản về việc thành lập và xây dựng một đội bóng futsal.

Quang cảnh hội thảo

Quang cảnh hội thảo

Tại buổi hội thảo, các CLB đã được phổ biến về một số quy định cơ bản trong việc thành lập và xây dựng một đội bóng futsal như tài chính, cơ sở vật chất, bộ máy điều hành… Đáng chú ý, tài chính được quy định tối thiểu là 1 tỷ đồng/đội/ năm. 
Được coi là mộ hình kiểu mẫu về một CLB futsal, ông Trần Anh Tú – lãnh đạo của CLB Thái Sơn Nam – đã trình bày tổng quát về mô hình của đội bóng này cho các đội tham khảo. 
Sau khi nghe phổ biến, các đội bóng cũng đã thảo luận về các tiêu chí trên. Ngoài ra, những thắc mắc của các đội bóng cũng đã được Ủy viên thường trực VVF – Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần  Anh Tú, Phó TTK Dương Nghiệp Khôi giải đáp cặn kẽ. 
Cũng tại hội nghị, Phó tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi kêu gọi các đội bóng hãy chơi đẹp, cống hiến cho khán giả, tránh lặp lại hành động thi đấu thiếu tích cực giữa HPN Phú Nhuận và Casanco đã xảy ra ở giai đoạn 1 giải futsal VĐQG 2015 vừa qua,  
Đồng thời, ông Khôi cũng đề nghị lãnh đạo các đội tăng cường giáo dục cầu thủ, tôn trọng điều lệ, trọng tài… 

About Quốc Huy

Check Also

Pep sẽ mang lại điều gì cho Man City?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều CĐV Man City đang hồi hộp chờ đáp …