Lần thứ hai, Ban kỷ luật VFF phạt nặng các đội futsal

Để giữ nghiêm kỷ cương, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã ra hàng loạt án kỷ luật nặng sau hình ảnh không đẹp trong trận đấu giữa Tân Hiệp Hưng và Thái Sơn Bắc tại vòng 2 của giai đoạn 2 giải futsal VĐQG 2015 vừa qua.

Đắc Huy (10) là 1 trong 3 cầu thủ vừa nhận án phạt nặng. Ảnh: Đình Nguyễn

Đắc Huy (10) là 1 trong 3 cầu thủ vừa nhận án phạt nặng. Ảnh: Đình Nguyễn

Theo đó, cầu thủ Tôn Thất Phi (Thái Sơn Bắc), Nguyễn Đắc Huy (Tân Hiệp Hưng) bị phạt 5 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận đối với mỗi cầu thủ bởi hành vi “xâm phạm thân thể”. Cầu thủ Cổ Trí Kiệt (Tân Hiệp Hưng) bị phạt 5 triệu đồng, đình chỉ thi đấu ở 4 trận sau hành vi “xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hóa”. Trợ lý Trương Hồng Tài (Tân Hiệp Hưng) bị trạt 3 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận do hành vi “phản ứng”.

Trước đó trong trận đấu  giữa Tân Hiệp Hưng và Thái Sơn Bắc đã hình xảy ra hình ảnh phản cảm khi cầu thủ của 2 đội có hành vi thiếu kiềm chế, dẫn đến ẩu đả lẫn nhau, buộc trọng tài phải truất quyền 3 cầu thủ trên trong lúc trợ lý của Tân Hiệp Hưng bị đuổi lên khán đài.

Giai đoạn 2 còn 5 vòng đấu nữa nên với án kỷ luật trên, giải VĐQG futsal 2015 coi như đã kết thúc đối với Tôn Thất Phi và Nguyễn Đắc Huy. Đây được coi là án phạt nghiêm khắc, nhận được sự đồng tình của dư luận. Mục đích là nhằm giúp cho futsal trở nên quy củ, các cầu thủ tuân thủ luật lệ hơn.

Trước đó, Ban kỷ luật cũng đã đưa ra án phạt nặng đối với 2 đội Casanco và HPN Phú Nhuận bởi hành vi thi đấu “thiếu tích cực” trong trận cuối cùng ở giai đoạn 1. Cụ thể, khi tỷ số trận đấu là 2-2, cả 2 đội không tổ chức tấn công mà chỉ “quần” bóng bên phần sân nhà trong lúc, đối phương cũng không muốn tranh chấp dù trận đấu còn 4 phút.

Kết quả, Casanco và HPN Phú Nhuận bị trừ mỗi đội 1 điểm. Án kỷ luật này khiến Casanco bị loại trong khi, Hoàng Thư Đà Nẵng được quyền vào giai đoạn 2 do hơn Casanco ở hệ số đối đầu trực tiếp khi có cùng 3 điểm.

Cũng trong trận đấu cuối cùng của giai đoạn 1 giữa Hoàng Thư Đà Nẵng và Sanna Khánh Hòa, 2 cầu thủ Huỳnh Văn Phúc và Trần Văn Trung của Hoàng Thư Đà Nẵng đã đá bóng vào người trọng tại.  Kết quả là 2 cầu thủ này bị cấm thi đấu 6 tháng.

About Kỳ Sơn

Check Also

Nếu Xuân Thành là “số 2” thì chẳng ai là “số 1”

Ai là hậu vệ trái hay nhất của bóng đá Việt Nam ở hiện tại? …