Thắng ở tứ kết, Việt Nam sẽ giành vé dự Futsal World Cup

Tấm vé vào tứ kết giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tiến gần hơn tới cánh cửa dự VCK Futsal thế giới (Futsal World Cup) 2016. Song để có thể giành vé đến Colombia, thầy trò HLV Bruno Formoso vẫn cần phải chờ điều kiện đủ.

Futsal Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp vào tứ kết Futsal châu Á

Futsal Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp vào tứ kết Futsal châu Á

Đội tuyển Futsal Việt Nam tham dự VCK Futsal châu Á 2016 tại Uzbekistan với tư cách đội đứng nhì bảng B khu vực Đông Nam Á. Đây là lần thứ 4 đồng thời cũng là lần thứ 2 liên tiếp Futsal Việt Nam góp mặt ở đấu trường châu lục.
Tại vòng bảng, hai chiến thắng liên tiếp trước Đài Loan (TQ) và Tajikistan giúp Futsal Việt Nam sớm có vé vào tứ kết. Theo quy định của VCK Futsal châu Á, 5 đội bóng mạnh nhất của giải sẽ đại diện châu lục tham dự Futsal World Cup tại Colombia vào tháng 10 tới đây. Điều đó có nghĩa rằng, Nguyễn Bảo Quân và các đồng đội đang ở rất gần đấu trường thế giới. 
Vậy đâu là điều kiện để Futsal Việt Nam dự World Cup? Theo cách trực tiếp, một chiến thắng tại vòng tứ kết sẽ giúp cho Futsal Việt Nam sớm có vé sang Colombia thi đấu World Cup. Tuy nhiên điều đó sẽ không phải chuyện đơn giản khi một trong hai đối thủ mà chúng ta phải gặp sẽ là Nhật Bản hoặc Australia (hai đội bóng ở bảng D cũng đã sớm có vé vào tứ kết). Cần nói thêm, Nhật Bản là ĐKVĐ của giải Futsal châu Á. Đội bóng xứ Phù Tang cũng có tới 14 lần tham dự giải. Trong khi đó con số đối với Australia cũng là 7 lần. 
Sau khi hoàn thành mục tiêu vào tứ kết, Futsal Việt Nam nuôi tiếp ước mơ dự World Cup 2016 – Ảnh: Quang Thắng 

Trong trường hợp Futsal Việt Nam chẳng may thất bại ở tứ kết thì cơ hội dự World Cup vẫn sẽ còn đối với thầy trò HLV Bruno Formoso. Bởi theo quy định, 4 đội bóng thất bại ở tứ kết sẽ chia cặp đá loại trực tiếp. Đội giành thắng lợi sẽ giành tấm vé thứ 5 cùng 4 đội vào bán kết trước đó tham dự World Cup tại Colombia. 
Dù loạt trận vòng bảng chưa kết thúc nhưng giải Futsal châu Á đã sớm xác định 8 đại diện ở tứ kết. Đó là Uzbekistan, Iraq, Iran, Kyrgyzstan, Thái Lan, Nhật Bản, Australia và Việt Nam. 
7 đội bóng cùng Việt Nam tham dự tứ kết đều là những “ngáo ộp” trong giới futsal châu lục. Với chủ nhà Uzbekistan, họ đã có 14 lần tham dự các VCK Futsal châu Á và 3 lần về nhì ở các năm 2001, 2006, 2010. Đương kim Á quân Iran đã 10/14 lần vô địch giải châu Á. Iraq có 10 lần tham dự giải, Thái Lan và Kyrgyzstan cũng 14 lần góp mặt… 
Với những đối thủ có bề dày về thành tích và được đánh giá cao, tất nhiên là không dễ để Futsal Việt Nam có thể hiện thực hóa ước mơ dự World Cup. Nhưng điều thần kỳ vẫn có thể xảy ra trong bóng đá. Nếu quyết tâm, thi đấu tập trung và may mắn, Futsal Việt Nam đủ khả năng dự World Cup vào tháng 10 năm nay. 

About Anh Tiến

Check Also

HLV Đài Loan (TQ): “Đội tuyển Việt Nam và HLV Hữu Thắng chịu nhiều áp lực”

Theo HLV Chen Kuei Jen của đội tuyển Đài Loan (TQ), đội tuyển Việt Nam …