Trần Văn Vũ: Đường đến World Cup của chàng sinh viên

Khi nhận giải thưởng Cầu thủ futsal xuất sắc nhất Việt Nam 2015, Trần Văn Vũ chia sẻ, khát vọng của anh là cùng đồng đội ở ĐT futsal Việt Nam giành một suất dự World Cup 2016. Nay, giấc mơ của cựu sinh viên một trường cao đẳng này đã thành hiện thực.

Trần Văn Vũ là ngôi sao đang lên của futsal Việt Nam

Trần Văn Vũ là ngôi sao đang lên của futsal Việt Nam

Trong chiến tích vang dội ấy, Văn Vũ đóng góp rất nổi bật khi cho đến thời điểm này, anh đã ghi 4 bàn thắng tại VCK futsal châu Á 2016. Trước đó tại VCK CLB châu Á 2015, Văn Vũ cũng là nhân tố cực kỳ quan trọng trong thành tích giành HCĐ của Thái Sơn Nam với 5 pha lập công. 
Không quá khi cho rằng, cầu thủ quê ở Bình Phước này là ngôi sao đang lên của futsal Việt Nam. Bắt đầu đến với môn futsal vào năm 2008, nhưng chỉ 2 năm sau, Trần Văn Vũ đã được gọi vào ĐTQG.

Kể từ đó đến nay, anh đã trở thành cầu thủ không thể thiếu trong màu áo ĐTQG. Trước đây, Bảo Quân chiếm vị trí số 1 nhưng vào thời điểm hiện tại, Trần Văn Vũ đang dần chiếm vị trí ấy của thủ quân đội tuyển futsal Việt Nam. Đó là lý do mà anh được trao vị trí đội phó của ĐT futsal Việt Nam. 

Văn Vũ sở hữu rất nhiều phẩm chất giỏi như khả năng tư duy, lĩnh hội ý đồ chiến thuật rất nhanh, đọc tình huống rất nhạy bén, khả năng dứt điểm bằng 2 chân rất chuẩn…. Sự yếu thế của Văn Vũ so với Bảo Quân là khả năng giữ vai trò thủ lĩnh về tinh thần, làm điểm tựa về nghị lực và chỉ huy đồng đội trên sân. 
Còn khá trẻ (sinh năm 1990), nên tương lai của Văn Vũ vẫn rất xán lạn. Với việc ĐT futsal Việt Nam giành quyền dự World Cup 2016, anh sẽ toại nguyện giấc mơ được vùng vẫy và phô diễn tài năng với những ngôi sao đẳng cấp thế giới.

About Minh Đức

Check Also

ĐT Futsal Việt Nam giao lưu với NHM sau kỳ tích World Cup

Tối qua, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), Sở Văn hóa – Thể thao …