VFF thưởng 200 triệu đồng cho ĐT Futsal Việt Nam

Với việc lần thứ 2 liên tiếp giành quyền vào tứ kết giải Futsal châu Á, đội tuyển Futsal Việt Nam đã được Thường trực BCH VFF thưởng nóng 200 triệu đồng.

Mặc dù để thua 1-3 trước Futsal Thái Lan ở trận đấu cuối cùng nhưng với 2 chiến thắng trước đó khi gặp Đài Loan (TQ) (thắng 5-4) và Tajikistan (thắng 8-1), đội tuyển Futsal Việt Nam đã giành quyền vào chơi ở trận tứ kết. Đây là lần thứ 2 liên tiếp sau 4 lần góp mặt ở giải châu Á, Futsal Việt Nam lọt vào vòng 8 đội.
Chính nhờ thành tích kể trên mà thầy trò HLV Bruno Formoso đã được VFF thưởng 200 triệu đồng như một món quà động viên tinh thần.
Cần nói thêm, Futsal Việt Nam là đội tuyển lĩnh ấn tiên phong cho bóng đá nước nhà tham gia đấu trường quốc tế năm 2016. Bản thân các thành viên ĐT Futsal Việt Nam cũng đã phải chịu không ít thiệt thòi khi buộc phải ăn Tết xa nhà. Tuy nhiên, bằng tinh thần và ý chí quyết tâm cao độ, đội tuyển đã có màn trình diễn ấn tượng trong cả 3 trận đấu tại bảng C.
Futsal Việt Nam (trắng) đã chơi cố gắng ở vòng bảng – Ảnh: Quang Thắng 

Với việc lọt vào tứ kết, Futsal Việt Nam đứng trước cơ hội giành quyền dự Futsal World Cup 2016 được tổ chức tại Colombia vào tháng 10. Kể cả trong trường hợp thất bại trước ĐKVĐ Nhật Bản, Bảo Quân và các đồng đội vẫn có thể đi theo đường vòng, tức là đá 2 trận play-off với các đội cũng thua ở tứ kết. 
Trưởng đoàn Futsal Việt Nam, ông Trần Anh Tú khẳng định: “Còn ba trận nữa, sức chắc chắn sẽ hao nhưng tinh thần của đội sẽ không mòn để còn biến giấc mơ thành hiện thực. Cuộc chiến đấu vẫn còn tiếp diễn”.
Trận tứ kết giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 21h00 tối 17/2. 

About Left Hand Jobs

Check Also

ĐT Futsal Việt Nam giao lưu với NHM sau kỳ tích World Cup

Tối qua, tại Nhà văn hóa Thanh Niên (TP.HCM), Sở Văn hóa – Thể thao …