HA.GL & kịch bản tương lai không Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường

Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường sẽ ra nước ngoài chơi bóng. Đương nhiên, những cầu thủ này sẽ để lại những khoảng trống sau lưng. Nhưng với HA.GL, mọi thứ có thể lấp đầy.

Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh (từ trái sang phải) sẽ ra nước ngoài thi đấu

Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh (từ trái sang phải) sẽ ra nước ngoài thi đấu

Chủ tịch CLB HA.GL – ông Đoàn Nguyên Đức đã phát đi một thông điệp rất rõ ràng: “HA.GL sẽ tạo điều kiện cho tất cả các cầu ra nước ngoài thi đấu nếu có khả năng”. Nói như vậy cũng có nghĩa, đội bóng phố Núi sẵn sàng làm tất cả để những tài năng trẻ của mình tiếp bước Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại.
Thực tế, nếu tính trước mắt, HA.GL sẽ chịu tổn thất không nhỏ khi những “thỏi nam châm” trong việc lôi kéo khán giả đến sân cũng như khai thác lĩnh vực thương mại rời Pleiku. Nhờ những cái tên hot như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, HA.GL là một trong những đội bóng thu về số tiền tài trợ và bán vé khoảng 21 tỷ đồng. Con số này cho thấy, đội bóng phố Núi có lời so với những gì đã đầu tư ở mùa bóng 2015.
Chắc chắn, những tên tuổi ra đi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu đội bóng. Tuy nhiên, như bầu Đức khẳng định: “HA.GL không quan tâm đến tài chính, điều quan trọng là các cầu thủ trẻ có được một môi trường tốt hơn ở Yokohama, Mito Hollyhock hay Incheon United để rèn luyện thành tài”. Nói như thế không đồng nghĩa với việc HA.GL không tính đến những phương án để đảm bảo mục tiêu chơi tại V-League. Theo đánh giá, ở mùa 2015, Tuấn Anh là người để lại những dấu ấn sâu đậm, còn Công Phượng và Xuân Trường chỉ dừng lại ở mức độ tạm gọi là hài lòng. 
Trong trường hợp không ra nước ngoài chơi bóng, họ sẽ chiếm lấy 3 suất đá chính. Nhưng nên nhớ, ở những vị trí này, HA.GL còn có rất nhiều tài năng trẻ khác cũng rất đáng chờ đợi, chẳng hạn như Văn Toàn, Thanh Hậu, Minh Vương. Đó là còn chưa kể đến gương mặt kỳ cựu như Bùi Trần Vũ, hay các cầu thủ đến từ năng khiếu là Lê Phạm Thành Long, Lê Việt Hưng… Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra đi là một thiệt thòi, nhưng cũng tạo ra cho những cơ hội cho người khác thể hiện và trưởng thành hơn. Có vẻ như, HA.GL rất tin vào những phương án B.
Do vậy, họ hướng đến những mục tiêu cao hơn khi những cầu thủ “Đông du” trở về với một hình ảnh mới. Thậm chí, nếu vài ba cầu thủ như Thanh Hậu, Hồng Duy, Văn Toàn có xuất ngoại thì HA.GL vẫn sống tốt. 

About Đức Thịnh

Check Also

HLV Hữu Thắng chọn Tuấn Anh, Xuân Trường, gạch Hồng Quân ở trận gặp Đài Loan (TQ)

HLV Nguyễn Hữu Thắng đã chọn ra 23 tuyển thủ Việt Nam cho trận đấu …