Cà Mau đã sẵn sàng trở lại hạng Nhất

Sáng qua (11/12), đoàn kiểm tra của LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có buổi kiểm tra, khảo sát cơ sở hạ tầng sân Cà Mau, làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và Sở VH-TT&DL Cà Mau để từ đó, đưa ra quyết định về khả năng đội bóng này có được dự giải hạng Nhất QG 2016 hay không.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng Cà Mau vẫn quyết tâm thi đấu tại giải hạng Nhất 2016

Dù còn nhiều khó khăn nhưng Cà Mau vẫn quyết tâm thi đấu tại giải hạng Nhất 2016

HƠN 4,6 TỶ ĐỒNG ĐỂ CẢI TẠO SÂN CÀ MAU

Tham dự buổi làm việc, về phía tỉnh Cà Mau có các ông Trần Hồng Quân – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Hoàng Hiện – Phó giám đốc Sở VH-TT&DL; Trần Minh Khôi – Chủ tịch hội doanh nghiệp tỉnh; Nguyễn Tiến Lên – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm TDTT và Dương Hữu Cường – Phó giám đốc Trung tâm TDTT Cà Mau; về phía VFF có Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, Phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi; về phía VPF có Tổng giám đốc Cao Văn Chóng.
Sau khi giành quyền thăng hạng Nhất, CLB Cà Mau có văn bản xin rút khỏi giải do khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, sau đó Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau lại có công văn đề nghị cho đội được tiếp tục dự giải. Hôm qua, đoàn kiểm tra của VFF và VPF đã có buổi khảo sát thực tế tại Cà Mau. Theo đó, để tham dự hạng Nhất, đội bóng đất Mũi sẽ phải đảm bảo tài chính đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp, cải tạo lại mặt sân, các khán đài và các phòng chức năng. 
Đại diện tỉnh Cà Mau, ông Tạ Hoàng Hiện cho biết: “Lãnh đạo UBND tỉnh đã đồng ý phê duyệt kinh phí hơn 4,6 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa và nâng cấp cơ sở hạ tầng của sân Cà Mau. Theo đó, 1,3 tỷ đồng sẽ để dùng cải tạo mặt cỏ sân, 500 triệu đồng nâng cấp dàn đèn và số tiền còn lại dùng để xây mới khán đài A, cải tạo khán đài B, xây mới các phòng chức năng…”.
Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (thứ 2 từ trái qua) và 
đoàn kiểm tra khảo sát mặt sân Cà Mau

Vị Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau cũng khẳng định: “Đội Cà Mau sẽ làm đúng như quy chế mà bóng đá chuyên nghiệp đã đề ra, chẳng hạn như sẽ tham dự ít nhất 3 trong số 5 giải trẻ. Đặc biệt, Sở VH-TT&DL tỉnh đã có văn bản chuyển giao đội bóng cho Công ty cổ phần phát triển bóng đá Cà Mau với vốn điều lệ dự kiến là 15 tỷ đồng, trong đó có 12 tỷ đồng là qua vận động tài trợ. Đội cũng cam kết hoàn thành các hạng mục trong tháng 3/2016 như VFF, VPF đã yêu cầu”.
“VFF ỦNG HỘ CÀ MAU!”

Tại cuộc họp, ông Trần Hồng Quân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã chia sẻ: “Cà Mau là một địa phương có phong trào bóng đá tích cực, nhưng chiều sâu thì chưa có. Rất mừng là đội bóng của tỉnh đã giành được suất lên chơi hạng Nhất. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những nỗi lo! Vấn đề đầu tiên là tài chính. Trên địa bàn tỉnh không có nhiều doanh nghiệp lớn, trong khi UBND tỉnh không thể đáp ứng được yêu cầu tài chính của đội bóng. Thứ hai, cơ sở vật chất và công tác tổ chức gặp nhiều khó khăn do lần đầu làm bóng đá chuyên nghiệp. 
Tuy nhiên, UBND tỉnh vẫn tạo điều kiện từng bước để đội bóng có thể đáp ứng được những tiêu chí mà Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đã đề ra. UBND tỉnh cam kết sẽ hỗ trợ, vận động tài trợ cũng như sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đội bóng Cà Mau hoàn thiện và phát triển trong tương lai”.
Đại diện đoàn kiểm tra, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ bày tỏ sự vui mừng khi UBND tỉnh và các cơ quan ban ngành của tỉnh Cà Mau có những việc làm quyết liệt và rốt ráo để khẳng định sự quyết tâm trở lại giải hạng Nhất của đội bóng. 
Ông Nguyễn Xuân Gụ nói: “Lãnh đạo VFF rất vui mừng khi biết được những cam kết, quyết tâm cũng như hỗ trợ của UBND tỉnh Cà Mau cho đội bóng. Cà Mau là địa phương nằm ở cực nam của đất nước, vì thế sẽ rất tuyệt vời nếu như tỉnh có một đội bóng đá phục vụ nhân dân và NHM bóng đá nơi đây. VFF sẽ làm hết sức và ủng hộ để đội Cà Mau được tham gia giải hạng Nhất 2016. Dù đội còn rất nhiều vấn đề phải hoàn hiện và khắc phục, nhưng lãnh đạo VFF tin rằng, với sự quyết tâm của UBND tỉnh, lãnh đạo và BHL cũng như các cầu thủ của đội bóng, Cà Mau sẽ hiện thực hóa được ước mơ!”.
“Ưu tiên tuyển mộ cầu thủ người địa phương”
Theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Cà Mau sẽ phải giữ lại 50% cầu thủ đã cùng đội tham dự giải hạng Nhì 2015. Thế nên, theo ông Tạ Hoàng Hiện thì đội bóng chỉ giữ lại 15 cầu thủ, còn lại sẽ đưa vào diện chuyển nhượng. Tới đây, Cà Mau sẽ ưu tiên tuyển chọn những cầu thủ từng trưởng thành từ lò đào tạo của tỉnh nhà như Phan Viết Đàn (Sanna.KH,), Phan Văn Hén (Fico.TN)… Ngoài ra, Cà Mau sẽ hướng tới nguồn cầu thủ của các đội Long An, HA.GL, B.BD…

About Kỳ Sơn

Check Also

Đông Triều và đồng đội ở HA.GL xả hơi ngắn ngày trên bãi biển

Đông Triều và các đồng đội ở HA.GL nghịch bóng ngoài biển, Ngọc Duy khoe …