CLB Hà Nội: Thành quả của quá trình trồng người

Đội Hà Nội đang trên đường đến với V-League 2016. Họ chỉ cần 1 điểm nữa là hoàn thành ước nguyện!

Các cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội (phải) không hề non kinh nghiệm

Các cầu thủ trẻ của CLB Hà Nội (phải) không hề non kinh nghiệm

Thành tích thời gian qua của đội bóng Thủ đô không phải là kết quả bất ngờ, bởi những năm gần đây, nhiều cầu thủ hiện tại của họ đã gặt hái được những thành công đáng kể ở các giải trẻ quốc gia. Chẳng hạn, Quang Hải, Đức Huy, Văn Kiên, Đình Trọng… đã góp công rất lớn trong chức vô địch U19 QG 2014 của HN.T&T. Những Duy Long, Văn Thuận, Văn Dũng… là lực lượng chính trong chiếc cúp vô địch giải U21 QG 2013 của HN.T&T. Mới năm ngoái, những Thanh Tín, Văn Hiệp, Quang Hải, Đình Trọng… đã góp mặt trong chiến công đưa đội Công an Nhân dân giành quyền thăng hạng Nhất sau giải hạng Nhì 2014. 
Việc được thử lửa rất nhiều ở các giải (trẻ), nên chuyên môn cũng như kinh nghiệm chiến trường của họ đã được cải thiện rất rõ rệt. Sớm khẳng định được năng lực chuyên môn nên nhiều cầu thủ của Hà Nội đã và đang được gọi vào các đội tuyển trẻ như Đức Huy, Văn Đại, Văn Thuận, Quang Hải… Không quá khi dự đoán rằng, Hà Nội sẽ giới thiệu nhiều cầu thủ giỏi cho ĐTQG trong thời gian tới.
Vì thế, sự thăng hoa của Hà Nội trong chặng đường vừa qua tại giải hạng Nhất 2015 không phải là bất ngờ. Chỉ cần một trận hòa nữa là đội cập bến V-League 2016 và đó không phải là nhiệm vụ quá khó khăn với họ khi giải còn 2 vòng đấu nữa. Hơn hết, với lực lượng trẻ có năng lực chuyên môn tốt nên dự báo, đội sẽ đứng vững tại đấu trường cao nhất của bóng đá quốc nội nếu được góp mặt ở V-League 2016. 

About Quốc Huy

Check Also

Vòng 4 V.League: Hà Nội thắng đậm SHB Đà Nẵng, HA.GL lại thua

Bất ngờ đã xảy ra trên sân Hàng Đẫy khi CLB Hà Nội thắng đậm …